• TINHHOANET

Triệu Đông đã bị công an đánh đập, uy hiếp buộc phải nhảy xe lửa dẫn đến tử vong

Triệu Đông, nam, 38 tuổi, là đệ tử Đại Pháp, trú tại tổ 4 ban công nông, quận Lê Thụ,Kê Tây, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Trước khi chết anh là tài xế lái xe Taxi cá nhân.

Cuối tháng 9 năm 1999, Triệu Đông lên Bắc Kinh để khiếu kiện cho Pháp Luân Công thì bị cục công an quận Lê Thụ bắt cóc một cách phi pháp. Trên đường về bằng xe lửa, anh bị còng tay, đánh đập, uy hiếp buộc phải nhảy xe dẫn đến tử vong.

                      

                Triệu Đông bên người vợ mới cưới của mình

Chiều ngày 22 tháng 7 năm 1999, đài truyền hình trung ương Trung Quốc bắt đầu phát chương trình tuyền truyền vu khống nói xấu Pháp Luân Công. Sau khi xem xong chương trình này, Triệu Đông đã từ biệt người vợ mới cưới cùng bố mẹ để đi đến thành phố Cáp Nhĩ Tân để kiến nghị cho Pháp Luân Công. Sau đó anh bị công an bắt cóc. Khi công an dùng hàng chục xe bus để chuyển một số lượng lớn học viên đến sân vận động tỉnh thì Triệu Đông đã chạy thoát được và tìm cách quay trở lại Kê Tây. Trước tình thế tà ác bức hại đệ tử Đại Pháp một cách dồn dập và toàn diện, Triệu Đông đã sử dụng chánh niệm căn cứ vào Pháp và nói với các đồng tu nguyện vọng của mình : “ Tôi muốn đi Bắc Kinh”

Ngày 28 tháng 7 năm 1999, Triệu Đông cương quyết lên Bắc Kinh khiếu kiện. Người vợ mới cưới 23 tuổi ( không tu luyện) đã đến Bắc Kinh để khuyên anh về nhà nhưng Triệu Đông vẫn kiên trì ở lại để chứng thực Pháp. Nàng nhìn thấy Triệu Đông và các đệ tử khác bận túi bụi liền lưu lại giúp họ làm những việc có thể làm được và tìm cách khuyên anh về nhà.

Triệu Đông và vợ cùng ở lại Bắc Kinh, anh rất hiểu rằng vợ anh có thể doạ ly hôn nếu như anh không về, anh liền trao cho vợ một mảnh giấy nhỏ, trên mảnh giấy ghi rằng :” Tôi chẳng cần gì hết, tôi chỉ cần Đại Pháp”. Tất cả thành viên gia đình của đôi vợ chồng trẻ đều đến khuyên ngăn, vì họ nhìn thấy có người bị bắt ở quảng trường Thiên An Môn, điều mà đã làm họ sợ hãi, nhạc phụ của Triệu Đông đã rất oán trách chàng. Chẳng bao lâu sau, bố mẹ già ở nhà đột nhiên mắc trọng bệnh, điện thoại lên Bắc Kinh, vợ Triệu Đông 8 tháng 9 đã phải vội vã trở về Kê Tây.

Ngày 1 tháng 10 hàng năm là ngày rất nhạy cảm vì nó là ngày quốc khánh của Trung Quốc, trước ngày này tà Đảng đã kiểm tra rất nghiêm đối với những người ra vào kinh, Triệu Đông cùng một số đồng tu bị bức phải đi bộ men theo đường sắt. Tại tỉnh Hà Bắc, trong lúc anh đang giảng chân tướng thì bị bắt và giải về trại giam Thương Châu. Khi trại này yêu cầu Kê Tây đến nhận người, ngày 21 tháng 9 năm 1999 cục trưởng cục tuyên truyền quận Lê Thụ, Kê Tây ông Lưu Chính Khải, 1 cán bộ tuyên truyền( chưa biết tên) và công an phòng 610 quận Lê Thụ ông Trương Nghênh Thuận (đi cùng với 1 công an khác hiện chưa biết tên) đến nhà Triệu gia đòi 5 nghìn tệ tiền phí áp giải Triệu Đông. Triệu gia không nộp, bọn họ liền cưỡng chế tài sản bằng cách cướp đoạt Tivi, đây là sự cưỡng đoạt vô lý, Triệu gia nhất quyết phản đối vì thế sự cưỡng đoạt Tivi đã không thành công. Nhưng lúc đó công an đã đòi gia đình nộp hơn 400 tệ mà không để lại bất kỳ văn bản nào.

Ngày 23 tháng 9 năm 1999, bí thư quận Lê Thụ ông Dương Hồng Vũ phái dân phòng Trâu Hải Quân và phó giám đốc phòng trị an xã hội Lưu Chính Thanh đi Thương Châu áp giải Triệu Đông. Dân phòng Trâu Hải Quân nói : “ trước tháng 11 không thể mua vé xe lửa về Kê Tây, chúng ta lúc về lại áp giải người, mới miễn cưỡng mua 3 vé. Ngày 29 tháng 9 vào 4:05phút sáng, Triệu Đông từ trong xe nhảy ra ngoài, tôi nắm được tay anh ta nhưng vẫn để anh ta nhảy qua lối cửa sổ xe lửa, lúc này xe chạy rất nhanh nên rất khó yêu cầu dừng xe; cán bộ xe lửa lúc đó là Vương Gia Lực nói: 8 giờ sáng ngày 29 tháng 9 tôi thấy Triệu Đông tại một con mương gần quốc lộ 152 khu vực núi HuShan, phát hiện đã tử vong. Khi gia đình Triệu Đông đến thì thấy anh bị chết trong khi hai tay vẫn bị còng chặt.

Bài liên quan:

x