• TINHHOANET

Tự tử không thành vì mua phải thuốc giả

Một người phụ nữ trung niên đã xông vào một phòng khám ở Quận Haizhu tại Trung Quốc hồi đầu năm nay, chỉ vào mặt người quản lý và nói “Ông bán cho tôi thuốc giả! Tại sao tôi không thể nào tự sát được sau khi uống sáu chai thuốc ngủ ông đã bán cho tôi?”.

 

clip_image001
Người phụ nữ này đang than phiền vì mua phải thuốc giả. (Ảnh: Xinxi Times)

 

Người phụ nữ Giang Tây 42 tuổi và chưa lập gia đình này đã chán đời và muốn tự sát nên đã tới phòng khám kia hai lần để mua thuốc ngủ. Cô đã để lại thư tuyệt mệnh và đã chuẩn bị kỹ lưỡng, nhưng rồi cố gắng tự tử của cô đã không thể thành công.

Cô đã kể lại câu chuyện của mình với phóng viên của một tờ báo rằng trước đây cô từng là một giám sát viên tại một nhà máy ở tỉnh Quảng Châu trong 20 năm. Cô đã bị trầm cảm rất nặng hồi tháng trước và quyết định tự kết liễu đời mình. Trong lúc tìm kiếm chỗ mua thuốc để tự tử, cô đã tìm thấy một phòng khám tư nhân hoạt động không phép trong một khu dân cư của thành phố. Cô giả vờ rằng một người bạn của cô bị mắc chứng khó ngủ và nhờ những người ở đó bán cho cho cô vài lọ thuốc ngủ. Người đó bán cho cô một chai triazolam – một loại thuốc an thần để điều trị chứng mất ngủ, và năm chai diazepam – là thuốc an thần mạnh, mỗi chai có chứa 100 viên nén.

Lần đầu tiên cô tự tử là vào tháng 3 năm 2009. Cô đã uống liền hai chai và…. thức dậy vào sáng hôm sau. Cô đã ngay lập tức quay trở lại phòng khám kia và cáo buộc họ đã bán thuốc giả cho mình. Ông ta hứa sẽ đổi thuốc khác cho cô. Một tháng sau cô lại tự tử, uống hết những viên thuốc còn lại. Nhưng….. 20 tiếng sau, cô lại tỉnh lại lần nữa.

Người phóng viên đã đi theo lời kể của cô để tìm đến phòng khám kia. Anh ta thấy ở bên ngoài cửa phòng khám chỉ treo 1 biển hiệu đơn giản có ghi là “Điều trị cảm lạnh, và các bệnh phụ khoa thông thường”. Một phụ nữ trung niên mặc đồng phục màu hồng đang kê đơn cho một bà cụ.

Lúc đầu ông chủ ở đó chối rằng đã không bán thuốc ngủ cho người phụ nữ định tự tử, nhưng khi bị chất vấn đã thừa nhận là đã bán cho cô ấy chỉ một chai thuốc. “Nhưng người phụ nữ đó đã quay lại đến hai lần, và nói rằng cô ấy quá thất vọng sau một cuc tình không thành”. “Cô ấy trông rất nghèo vì vậy tôi chỉ bán một chai cho cô ấy”. Còn về nguồn gốc xuất xứ của thuốc cùng với những thành phần trong đó, người chủ phòng khám đã từ chối tiết lộ thông tin chi tiết.

Phó giám đốc bệnh viện nhân dân tỉnh Quảng Đông – Tiến sĩ Yi Jun khẳng định thuốc diazepam là một loại thuốc thần kinh và có thể đem lại giấc ngủ cho một số bệnh nhân ở một mức độ nào đó. Triazolam là loại thuốc an thần manh hơn 45 lần so với diazepam. Bởi vì tiến sĩ Yi Jun không đích thân khám và chữa trị cho người phụ nữ tự tử kia, nên không thể bình luận gì về trường hợp của cô – rằng tại sao những loại thuốc mạnh như vậy lại không có tác dụng.

Theo KanZhongGuo

x