• TINHHOANET

Sững sờ những ngọn núi bay trong phim Avatar

Sững sờ những ngọn núi bay trong phim Avatar

Những cột đá cao chót vót chọc thủng màn mây là cảm hứng cho bộ phim bom tấn ‘Avatar’.

Ai từng xem bộ phim 3D lừng danh Avatar hẳn không thể nào quên Pandora – thế giới của những người xanh trong phim. Một thế giới của những ngọn núi bay lơ lửng, xuyên qua những đám mây, đẹp đến nghẹt thở. Bất ngờ là những ngọn núi lơ lửng giữa mây trắng ấy có thật trên hạ giới!

Những cột đá sừng sững chọc thẳng qua màn sương, lên trời cao thăm thẳm. Đó là cảnh quan đầy ấn tượng của Trương Gia Giới, thành phố nhỏ nằm ở biên giới Tây Bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, suối nguồn cảm hứng của những nhà làm phim Avatar.

 

Tài nguyên du lịch ở Trương Gia Giới khá đa dạng: rừng, đồng bằng, núi đá vôi… nhưng nổi bật nhất vẫn là những ngọn núi cao chót vót từng được họa sĩ Ngô Quán Trung phát hiện vào cuối năm 1979. Những cột núi đá thẳng đứng này ngày nay nằm trong công viên quốc gia Trương Gia Giới. 

 

Nơi đây, có hơn 3.000 cột đá, núi lừng lững, hình thù thiên biến vạn hóa, tạo từ đá sa thạch. Có những cột cao tới hơn 300 mét, vắt vẻo giữa ngàn mây. 

 

 

 

Giữa những vách núi và cột đá này là những loài thực vật quý hiếm, xanh rì ẩn hiện trong màn sương khói. Đầu tháng 1.2010, một ngọn núi cao 1080 mét mang tên Cột trụ trời Nam đã được đổi tên thành Avatar Hallelujah, theo tên của bộ phim bom tấn để thu hút khách du lịch. 

Trương Gia Giới là ngôi nhà chung của các dân tộc: Mèo, Bạch, Hán, Hồi… Họ đã hình thành ở nơi đây những phong tục, tập quán với bản sắc riêng độc đáo. 

 

 

 

 

 

 

 

Hiền Trang

 

Vòng quanh thế giới

x