• TINHHOANET

Nổ kho đạn ở Nga, gần 2.000 người phải sơ tán

Ngày 18/5, một kho đạn pháo ở khu vực viễn Đông của Nga đã phát nổ và bốc cháy dữ dội làm 2 người bị thương và gần 2.000 người phải sơ tán. Đây là vụ nổ kho vũ khí thứ hai ở Nga trong tháng này.


Khói lửa bốc lên từ hiện trường vụ nổ kho vũ khí ở thành phố viễn Đông Vladivostok.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết kho đạn pháo trên thuộc Bộ Quốc phòng Nga, nằm ở khu vực Sungach thuộc Primorie, cách thành phố Vladivostok 280 km về phía Đông Bắc.

Người phát ngôn của bộ trên cho biết vụ nổ xảy ra vào khoảng 9h40’ sáng theo giờ địa phương (12h40 theo giờ Việt Nam). Trước khi xảy ra nổ, trong kho có khoảng 489 đầu vũ khí các loại.

Vụ nổ đã làm giao thông đường sắt trên 270 km trục Sibirsevo-Guberovo thuộc tuyến đường sắt xuyên Sibiria bị gián đoạn.

Ngay lập tức, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã điều động hơn 120 lính cứu hỏa và 30 phương tiện kỹ thuật cùng các máy bay trực thăng Mi-8, thủy phi cơ Be-200 tới dập đám cháy.

Ngoài ra, hai máy bay Il-76 cùng các rôbốt cứu hỏa cũng đã được lệnh cất cánh từ Mátxcơva để tham gia chế ngự “bà hỏa”.

Trong khi đó, toàn bộ binh lính và người dân sống ở 4 ngôi làng lân cận đã được di chuyển đến nơi an toàn.

“Tất cả người dân sống quanh khu vực kho đạn, kể cả người dân ở 4 ngôi làng lân cận, đã được sơ tán đi chỗ khác. Mọi biện pháp cần thiết cũng đã được triển khai nhằm nhanh chóng dập tắt đám cháy”, Bộ tình Trạng khẩn cấp cho biết.

Đây là vụ nổ kho đạn thứ tư tại Nga trong hai năm qua và vụ thứ hai trong năm nay. Trước đó hôm 3/5 vừa qua, một kho đạn ở khu vực Mulino thuộc tỉnh Nizhegorod cũng bị phát nổ làm 6 lính Nga thiệt mạng và 4 người bị thương.

Đức Vũ Theo AFP, THX

(dantri.com.vn)

x