• TINHHOANET

Tiến sĩ có 11 bằng cấp đi làm… nhân viên bảo vệ

Ông Bruce Berry, 70 tuổi, hiện đang là nhân viên bảo vệ của trường tiểu học Crofton tại Sharlston, West Yorks, Anh. Mặc dù làm một nghề hết sức bình thường, tuy nhiên, trình độ học vấn của ông Bruce lại khiến tất cả mọi người nể phục.

Hiện tại, Tiến sĩ Bruce Berry đang là thành viên của Mensa, tổ chức của những người có chỉ số thông minh cao tại nước Anh. Ngoài bằng tiến sĩ, ông còn là chủ nhân của 10 tấm bằng khác, trong đó có 3 bằng cử nhân, 7 bằng thạc sĩ. Trình độ ngoại ngữ của ông Bruce còn rất đáng nể phục, ông thông thạo tiếng Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Nga.


Ông Bruce, nhân viên bảo vệ của trường tiểu học lại là một Tiến sĩ có trình độ học vấn cực “khủng”.

Mặc dù có trình độ học vấn cực “khủng” nhưng ông Bruce cho biết, ông muốn dành thời gian để làm những việc có ích và giúp đỡ cộng đồng. Tại trường tiểu học, công việc chính của ông là đạp xe tuần tra quanh các con phố giúp trẻ em qua đường.

Ông Bruce khiêm tốn chia sẻ: “Tôi thích học tập chăm chỉ để có bằng cấp nhưng tôi lại muốn làm một cái gì đó có ích cho cộng đồng. Thật tuyệt vời khi đưa những đứa trẻ đến trường an toàn.” Công việc dẫn trẻ em qua đường của ông Bruce mang lại cho ông 200 Bảng Anh (tương đương 6,74 triệu VNĐ) mỗi tháng. Ông cho biết, đây là ngôi trường mà trước đây cha ông từng làm giáo viên.

Ông nói thêm: “Tôi cảm thấy không khí gia đình ở ngôi trường này.” Hiện tại, ông Bruce vẫn dành thời gian rỗi để tiếp tục nghiên cứu và chuẩn bị cho việc trở thành dịch giả.


Mặc dù có nhiều bằng cấp, nhưng ông Bruce lại thích dành thời gian giúp đỡ cộng đồng.

(kenh14.vn)

x