• TINHHOANET

Lạc vào “xứ sở của người tí hon”

Nếu từng đọc truyện hay xem bộ phim “Gulliver du ký”, chắc hẳn bạn sẽ thích mê thế giới của người tí hon Lilliput với những con người và đồ vật nhỏ bé rất ngộ nghĩnh, dễ thương. Mới đây, nghệ nhân người Latvia Dmitry Okhotsky đã chế tạo 1 bộ đồ vật tí hon tinh xảo hoàn toàn phù hợp với thế giới Lilliput.  

Chất liệu mà anh Okhotsy sử dụng để tạo nên các đồ vật đó chỉ là những thứ mà bình thường chúng ta hay vứt vào thùng rác như: ốc vít, đinh, lon nước ngọt, thước gỗ, que kem…


Chiếc kéo bé tí chỉ nằm gọn trong 1 đốt ngón tay. Nhìn bé thế thôi nhưng nó có chức năng không thua gì một chiếc kéo thông thường đâu nhé!

Từ những chất liệu ấy, rất nhiều đồ vật tinh xảo đã ra đời, từ bàn ghế, tủ, cuốc, xẻng… cho tới bát, đĩa, kéo… Tất cả đều bé tí và trông rất ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Anh Okhotsky cho biết, trong lúc làm ra những đồ vật tí hon ấy, anh phải thực sự kiên trì, tập trung và không được phép run tay. Phải mất nhiều tháng, anh Okhotsky mới làm xong bộ đồ vật tí hon này.Xoong nồi, bát đĩa giống y như thật nhỉ?

Kích cỡ của một số đồ vật chỉ bé bằng que diêm.

Có cả những khúc gỗ tí hon nữa.

Chiếc bàn bằng gỗ có rất nhiều ngăn kéo. Anh Dmitry cho biết, gỗ chính là 1 trong những chất liệu yêu thích của anh ấy.

Dmitry Okhotsky tự hào chụp ảnh với thế giới tí hon của mình.

(kenh14.vn)

x