14 lò hỏa táng hoạt động suốt ngày đêm, rốt cuộc Vũ Hán đã có bao nhiêu người chết?

01/02/20, 08:03 Trung Quốc

Tình hình bệnh dịch ở Vũ Hán hiện đang không thể kiểm soát, các quan chức cho biết đến nay số người tử vong chưa quá 100 người. Tuy nhiên, một thông báo được dán trong một nhà tang lễ ở Vũ Hán nói rằng, họ cung cấp dịch vụ 24 giờ. Điều này đã dấy lên nghi ngờ có đến hàng trăm thi thể cần được xử lý mỗi ngày.

14 lò hỏa táng trong Nhà tang lễ Hán Khẩu, Vũ Hán đang hoạt động suốt ngày đêm, chờ người chết từ nhiều bệnh viện khác nhau.
14 lò hỏa táng trong Nhà tang lễ Hán Khẩu, Vũ Hán đang hoạt động suốt ngày đêm, chờ người chết từ nhiều bệnh viện khác nhau. (Ảnh: Getty Images)

Vài ngày trước, trên mạng đăng tải hình ảnh một thông báo được dán ngoài nhà tang lễ ở Vũ Hán vào ngày 25/1. Thông báo nói rằng, để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, nhà tang lễ sẽ xử lý tang sự một cách dễ dàng và nhanh chóng, chỉ cho người thân thuộc vào nhà tang lễ, một thành viên trong gia đình vào phòng để xử lý công việc. Thông báo cũng cho biết nhà tang lễ “cung cấp dịch vụ 24 giờ”.

Một phần ảnh chụp màn hình của thông báo cố tình che tên của nhà tang lễ, nhưng nhận định theo nét chữ còn lưu lại trên con dấu, nghi vấn là “Nhà tang lễ Thanh Sơn, Vũ Hán”.

Có cư dân mạng tiết lộ, trước đây các nhà tang lễ lớn ở Vũ Hán đều khai lò trong nửa ngày, bây giờ là lần đầu tiên lò đốt xác hoạt động 24 giờ trong một ngày, bởi vậy có thể thấy được mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh.

Thông báo được dán ngoài nhà tang lễ ở Vũ Hán vào ngày 25/1 cho biết nhà tang lễ "cung cấp dịch vụ 24 giờ".
Thông báo được dán ngoài nhà tang lễ ở Vũ Hán vào ngày 25/1 cho biết nhà tang lễ “cung cấp dịch vụ 24 giờ”. (Ảnh: NTDTV)

“Initium Media” Hồng Kông gần đây đã đưa tin rằng, 14 lò hỏa táng trong Nhà tang lễ Hán Khẩu, Vũ Hán đang hoạt động suốt ngày đêm, chờ người chết từ nhiều bệnh viện khác nhau.

Theo Epoch Times, bình thường một nhà tang lễ hiện đại mất 1,5 giờ đến 3 giờ để xử lý 1 xác chết, 14 nhà hỏa táng có thể xử lý 112 đến 224 xác chết trong khoảng thời gian 24 giờ. Mà trang web của Nhà tang lễ Hán Khẩu nói rằng, có tổng cộng 30 đài lò hỏa táng trong nhà tang lễ.

Không chỉ Initium Media, Twitter của Ray Lau cũng đăng bình luận: “Chỉ muốn kể một chuyện này! Mọi người sẽ biết tính nghiêm trọng của nó! Nhưng lúc này tôi chỉ có thể biểu đạt bằng văn tự! Hiện nay các lò hỏa táng trong các nhà tang lễ lớn trong thành phố Vũ Hán đang làm việc suốt 24h! Tôi khẳng định 100%! Trước kia mãi mới mở lò! Dẫu có tình huống đặc thù cũng chỉ làm cả ngày! Dù sao tôi cũng chưa từng nghe nói lò hỏa táng làm việc suốt 24h!”.

Twitter của Ray Lau cho biết hiện nay các lò hỏa táng trong các nhà tang lễ lớn trong thành phố Vũ Hán đang làm việc suốt 24h. (Ảnh chụp màn hình)
Twitter của Ray Lau cho biết hiện nay các lò hỏa táng trong các nhà tang lễ lớn trong thành phố Vũ Hán đang làm việc suốt 24h. (Ảnh: Twitter)

Có người cũng tiết lộ: “Xung quanh tôi liên tiếp nghe nói có người qua đời, còn chưa chẩn đoán bệnh gì đã qua đời. Người già rất nhiều, đếm không xuể, ngoại trừ những người có quyền thế, mới có thể thu xếp vào trong nhà tang lễ”.

Trước kia trên mạng Internet còn truyền đi một đoạn “ghi âm của người Vũ Hán” nói rằng tình hình dịch bệnh Vũ Hán mất kiểm soát, con số lây nhiễm mà giới chức công bố vô cùng ít ỏi. “Nói một cách trực quan, hôm qua (ngày cụ thể chưa rõ) từ sáng đến tối, chỉ riêng một nhà tang lễ Hán Khẩu đã hỏa táng hơn 20 thi thể. Trong khi lúc đó ‘truyền thông báo cáo tối đa chỉ có 4 người tử vong’”.

Ngoài ra, một cư dân mạng tự xưng là làm việc tại Nhà tang lễ Thanh Sơn nói: “Mấy ngày nay số thi thể mang tới đơn vị chúng tôi tăng mạnh”, “Tôi sắp không trụ nổi, ngay cả quần áo bảo hộ đơn vị cũng không phát cho chúng tôi…”, “Tôi chỉ biết nhà xác tại Nhà tang lễ Vũ Xương, Nhà tang lễ Hán Khẩu đã không còn chỗ chứa thi thể nữa rồi”.

Vũ Hán rốt cuộc đã chết bao nhiêu người?

Về điều này, cư dân mạng cảm thán rằng: Vũ Hán rốt cuộc đã chết bao nhiêu người? Ngay cả xe tang lễ hiện giờ cũng không đủ dùng. Ra thông báo nhiều, tự nhiên cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra.

Ngày 28/1, Ủy ban Y tế Quốc gia tỉnh Hồ Bắc công bố tình hình dịch bệnh mới nhất trong tỉnh, nói rằng tính đến hết ngày 27/1, số ca tử vong vì nhiễm dịch của thành phố Vũ Hán lên tới 85 trường hợp. Số liệu này bị chất vấn gay gắt.

Có cư dân mạng chỉ ra rằng, hãng truyền thông của giới chức Vũ Hán đưa tin nói rằng đã được điều thêm một lô xe tang lễ, nhưng rất nhanh sau đó lại xóa nội dung có liên quan.

Hình ảnh một người đàn ông nằm chết bên đường ở Vũ Hán.
Hình ảnh một người đàn ông nằm chết bên đường ở Vũ Hán. (Ảnh: Siliconeer)

Một cư dân mạng có biệt danh “Lan quân tử” viết trên Twitter vào ngày 29/1 rằng, theo một nguồn đáng tin cậy tiết lộ: Vào ngày 23/1 chính quyền Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bắt đầu thực thi biện pháp không xét nghiệm, không chẩn đoán, không tiếp nhận điều trị bệnh nhân, trả về nhà “tự cách ly” với những người nghi nhiễm virus tìm cách chữa trị tại Vũ Hán và các thành phố lân cận.

Chính quyền ĐCSTQ dùng cách tự lừa mình dối người này nhằm tạo ra giả tướng dịch bệnh đã được kiểm soát, giảm thiểu số liệu người nhiễm virus đang tăng cao, từ đó giảm nhẹ áp lực quốc tế.

Đồng thời chính quyền còn nhấn mạnh sẽ cưỡng chế hỏa thiêu với tất cả trường hợp do nghi ngờ mà mất đi sinh mệnh, không cho phép cử hành tang lễ, không cho phép giữ lại thi thể. Biện pháp này đã bắt đầu được thực thi trên toàn quốc vào ngày 26/1. Có thể nói, biện pháp phòng dịch của ĐCSTQ là che giấu và lừa gạt, ngoài ra không có biện pháp nào khác.

Vào ngày 23/1, 4 nhà sinh học chuyên về bệnh truyền nhiễm của trung tâm nghiên cứu virus thuộc Đại học Lancaster, Đại học Glasgow của Anh và Đại học Florida của Mỹ đã công bố báo cáo nghiên cứu có tên “Virus corona 2019: Ước tính sớm các thông số dịch tễ học và dự báo về tình hình dịch bệnh”.

Báo cáo chỉ ra rằng, trường hợp truyền nhiễm virus corona mới tại khu vực Vũ Hán hiện nay mới chỉ phát hiện được 5,1%. Tại các khu dân cư trong thành phố còn tồn tại rất nhiều trường hợp nhiễm virus chưa được phát hiện. Mô hình của họ ước tính trong 14 ngày tiếp theo (từ ngày 23/1 đến ngày 4/2), số người nhiễm virus tại Vũ hán sẽ vượt quá 250.000 người. Dự tính những tỉnh thành khác tại Trung Quốc sẽ xuất hiện đợt bùng phát virus quy mô lớn nhất là Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu, Trùng Khánh và Thành Đô.

Có thông tin cho biết số liệu người nhiễm viêm phổi Vũ Hán không đúng với thực tế, nguyên nhân là do giới quan chức kiểm soát. Số liệu chân thực “có thể khủng khiếp hơn”.

Gia Hưng (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

x