• TINHHOANET

Hàn Quốc truy tìm các tàu ngầm Triều Tiên

Hàn Quốc đang truy tìm dấu vết của 3-4 tàu ngầm Triều Tiên, vốn “biến mất” sau khi rời 2 căn cứ ở bờ biển phía đông nước này, một nguồn tin quốc phòng Hàn Quốc hôm nay cho hay. 


Một tàu ngầm của Triều Tiên. (Ảnh minh hoạ)

Nguồn tin cho biết các tàu ngầm được cho là lớp 370 tấn. Quân đội Hàn Quốc đã không thể xác định vị trí của các tàu này kể từ khi chúng rời 2 căn cứ tàu ngầm.

Một nguồn tin khác nói “Triều Tiên dường như đang tích cực tiến hành các cuộc tập trận thâm nhập tàu ngầm sau khi thời tiết ấm lên gần đây. Quân đội Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ tình hình và không loại trừ khả năng về một hành động khiêu khích núp bóng dưới một cuộc tập trận”.

Seoul đang chuẩn bị cho nguy cơ một cuộc tấn công bất ngờ của Bình Nhưỡng nhằm vào các tàu hải quân hoặc các căn cứ quân sự, sau khi Triều Tiên đe doạ có những hành động khiêu khích mạnh mẽ chống lại Hàn Quốc trong lúc đang chuẩn bị thực hiện vụ phóng vệ tinh từ 12-16/4.

80% trong tổng số từ 70-80 tàu ngầm và tàu lặn của Triều Tiên dao động từ 130-1.500 tấn đã được triển khai ở bờ biển phía đông của nước này. Triều Tiên cũng có các căn cứ tàu ngầm lớn tại tỉnh Nam Hamgyong.

Giới chức quân đội Hàn Quốc và Mỹ luôn theo dõi động thái của các căn cứ tàu ngầm Triều Tiên.   Tuy nhiên, một khi đã rời khỏi các căn cứ và lặn xuống nước, việc định vị các tàu ngầm  không phải là chuyện đơn giản.

An Bình
Theo Dong-A Ilbo

(dantri.com.vn)

x