• TINHHOANET

Lốc xoáy dữ dội tấn công nước Mỹ, hất xe tải lên không trung

Ít nhất 2 trận lốc xoáy “lớn và đặc biệt nguy hiểm” đã tấn công bang Texas của Mỹ hôm qua, gây hư hại nhà cửa, hất các xe tải lên không trung, làm bật gốc cây cối và khiến các chuyến bay không thể cất cánh.

Hình ảnh xe tải bị lốc xoáy thổi bay.

Lốc xoáy đã xuất hiện tại các khu vực Dallas, Fort Worth và phía bắc Texas, gây thiệt hại lớn khi nó càn quét qua các khu dân cư.

Một nguồn tin cho biết một trận lốc xoáy đã hình thành vào giữa trưa hôm qua ngay ở phía nam thành phố Dallas và di chuyển về phía đông, khi một cơn lốc xoáy khác xuất hiện tại Mansfield.

Trong khi đó, một nguồn tin khác lại nói có thể hàng chục cơn lốc xoáy đã xuất hiện trên khắp khu vực Dallas-Fort Worth hôm qua.

Đã có thông báo về một số người bị thương nhưng chưa có thông tin về các trường hợp thiệt mạng. Nhà cửa và các công ty đã bị thiệt hại nặng tại ít nhất 5 quận của Texas.

Những hình ảnh được chiếu trên truyền hình cho thấy các ngôi nhà đã bị tốc mái, cây cối bị quật đổ và các phương tiện bị hư hỏng nặng. Một số ngôi nhà đã bị phá huỷ hoàn toàn.

Sân bay Dallas-Fort Worth đã huỷ các chuyến bay và di chuyển hành khách khỏi các cửa kính để đề phòng nguy hiểm.

Hãng hàng không American Airlines đã huỷ hơn 400 chuyến bay tại sân bay quốc tế Dallas-Fort Worth, sân bay bận rộn thứ 8 thế giới xét về số lượng hành khách.

Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ cho biết ít nhất 2 trận lốc xoáy lớn và đặc biệt nguy hiểm đã xảy ra tại Texas. Cơ quan này cũng tuyên bố tình trạng khẩn cấp lốc xoáy tại các quận Dallas-Fort Worth.

Những hình ảnh quay được từ trên cao cho thấy nhà cửa đã bị hư hại nặng do lốc xoáy tại Arlington, Texas.

Nhiều ngôi nhà đã bị tốc mái.

Lốc xoáy gây thiệt hại nặng nề trên đường nó đi qua.


Cảnh sát có mặt kịp thời để trợ giúp người dân tại Arlington, Texas.

Hàng loạt phương tiện bị hư hỏng.

Các phương tiện bị lật nghiêng, nằm chồng lên nhau.

Những chiếc xe hơi bị bẹp dúm.

Video lốc xoáy tấn công: 

Thiệt hại do lốc xoáy gây ra:

An Bình
Theo AP, BBC

(dantri.com.vn)

x