Mỹ: Máy bay bốc cháy sau khi lao xuống trung tâm mua sắm

Một chiếc máy bay thử nghiệm loại nhỏ đã lao xuống siêu thị tại trung tâm mua sắm ở Florida vào tối ngày thứ hai và bốc cháy, khiến 5 người bị thương và khiến khách mua sắm hoảng loạn bỏ chạy.

 
Khói đen bốc lên từ hiện trường vụ tai nạn.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h20 tối ngày thứ hai (giờ địa phương) tại Trung tâm mua sắm Northgate, Florida. Chiếc máy bay 2 động cơ đã lao xuống mái của siêu thị trong chuỗi siêu Publix và bốc cháy.

“Chiếc máy bay thử nghiệm 2 động cơ đã đâm xuống mái của siêu thị Publix”, quan chức cảnh sát Chris Estes cho biết qua điện thoại. “Publix là tòa nhà duy nhất bị hư hại” trong vụ việc. Tuy nhiên tất cả các cửa hàng kinh doanh khác tại trung tâm mua sắm đã được đóng cửa để nhường đường cho các đội cứu hộ.

Ông cũng cho biết chiếc máy bay đã cất cánh từ sân bay địa phương gần đó, tại Deland, Florida. Người phát ngôn cảnh sát cho hay 3 người đã bị bỏng nặng, trong khi 2 người khác bị bỏng với mức độ trung bình.

Đài truyền hình WFTV địa phương cho biết nhân viên của Publix đã thấy người phi công và một hành khách trèo ra khỏi máy bay với quần áo bốc cháy. Sau đó, người quản lý gian hàng thịt của siêu thị đã dập lửa cho họ.

Đài truyền hình này cũng cho biết 2 người bị thương nặng là hai người trên máy bay và 3 người lớn mua hàng ở siêu thị cũng đã được cấp cứu tới bệnh viện. Song sau đó họ đã được ra viện.

Một cột khói đen đã bao trùm mái của siêu thị sau vụ việc

Kathleen Bergen, người phát ngôn của Cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết, FAA không cung cấp dịch vụ bay cho chuyến bay và không có thông tin về chiếc máy bay cũng như những người trên máy bay.

Phan Anh

Theo AP

(dantri.com.vn)