Pakistan tuyên phạt vợ con Bin Laden

3 bà vợ góa cùng 2 cô con gái lớn của Osama bin Laden, trùm khủng bố đã bị Mỹ tiêu diệt tại Pakistan vào năm ngoái, đã bị Pakistan buộc tội và tuyên án vì vào nước này trái phép, luật sư của các bị cáo xác nhận.
   Bin Laden có thêm 4 con trong 9 năm lẩn trốn ở Pakistan


Ngôi nhà ở Islamabad, nơi các bà vợ của Bin Laden được cho là đang sống.
 

Họ đã bị tuyên phạt 45 ngày giam và mỗi người bị phạt 10.000 rupees ($114).

Tuy nhiên, họ đã bị giam 1 tháng và dự kiến sẽ bị trục xuất khỏi Pakistan trong vòng 2 tuần nữa.

Kể từ khi lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố al-Qaeda vào tháng 5 năm ngoái, họ đã bị giới chức Pakistan giam giữ, quản lý.

3 bà vợ góa của Osama bin Laden, gồm 2 người Ả rập Xê-út, 1 người Yemen, đã bị quản thúc trong một ngôi nhà ở thủ đô Islamabad cùng với con cái của họ.

Tiến trình pháp lý chính thức nhằm khởi tố vụ án đã được bắt đầu vào tháng trước, giới chức Pakistan cho biết.

Theo luật sư của các bị cáo, ông Atif Ali Khan, các thân chủ của ông hài lòng với phán quyết và đang mong chờ sớm được đoàn tụ với gia đình. Ông cho biết chính phủ Yemen “tỏ ra chấp nhận” người vợ góa Yemen của Bin Laden, Amal Abdulfattah, 30 tuổi, và con cái của cô.

Trong khi đó, luật sư Khan cho biết đang đàm phán với giới chức Ảrập về việc trục xuất hai người vợ còn lại và “rất tự tin” sẽ đạt được kết quả trong vòng vài ngày tới.

Cuộc xét xử vợ con của Bin Laden được thực hiện vào ngày hôm qua trong vòng 3 tiếng, tại tòa án tạm thời, được đặt tại villa các bị cáo đang sống. Được biết cảnh sát đặc nhiệm đã được triển khai ở cổng chính của ngôi nhà hai tầng và tầng một của tòa nhà.

Mặc dù với cái đầu được treo 25 triệu USD, song trùm khủng bố Osama bin Laden, kẻ đứng sau vụ khủng bố 11/9 nhằm vào nước Mỹ, vẫn sống thoải mái ở thành phố Abbottabad, Pakistan, với 3 vợ và nhiều con trong suốt gần 5 năm. Và đến tháng 5 năm ngoái, Bin Laden mới bị lực lượng Mỹ tiêu diệt trong một cuộc đột kích bí mật. Chính phủ Pakistan chỉ được thông báo về vụ việc sau khi cuộc đột kích kết thúc.

Vũ Quý

Theo BBC

(dantri.com.vn)