Máy bay Nga bị rơi ngay sau khi cất cánh, 31 người chết

Một chiếc máy bay chở khách của Nga với 43 người trên khoang đã gặp nạn ở Siberia thuộc Nga sáng sớm nay, làm ít nhất 31 người chết. Các nguồn tin cho biết 12 người đã sống sót trong vụ tai nạn.

Một chiếc máy bay ATR-72.

Chiếc máy bay ATR-72, cất cánh từ sân bay Roshchnino gần thành phố Tyumen để tới thị trấn dầu mỏ Surgut tại Siberia, đã bị rơi sau khi cất cánh vào lúc 5h50 sáng nay giờ Mátxcơva.

Thông tin ban đầu cho biết máy bay chở 39 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn.

4 thành viên phi hành đoàn đều thiệt mạng, nhưng 12 người đã sống sót trong vụ tai nạn, tất cả đều bị thương nặng. Không có trẻ em nào trên máy bay.

Một phát ngôn viên của Bộ các vấn đề khẩn cấp Nga cho biết: “Trong số 43 người trên khoang, 12 người đã bị thương và tất cả số còn lại đều thiệt mạng”.

Những người bị thương đang được chuyển bằng trực thăng tới bệnh viện số 1 của thành phố Tyumen để điều trị.

Một chiến dịch cứu hộ đang được tiến hành. Phát ngôn viên cho biết thêm rằng máy bay bị rơi cách ngôi làng Gorkovka gần sây bay Roshchnino khoảng 2km.

Máy bay bị rơi khi vừa cất cánh gần thành phố Tyumen đi Surgut.

Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy cả 2 hộp đen của máy bay.

UTair, hãng vận hành chiếc máy bay gặp nạn cho hay, máy bay đang cố gắng hạ cánh khẩn cấp ngay sau khi cất cánh thì gặp nạn. Chiếc ATR-72 bị rơi cách sân bay Roshchino khoảng 3km.

Vladimir Markin, phát ngôn viên Uỷ ban điều tra, nói một cuộc điều tra hình sự đã được mở.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn. Liên lạc với chiếc ATR-72 đã bị mất gần như ngay sau khi máy bay cất cánh, một phát ngôn viên của Cơ quan giao thông hàng không liên bang Nga, nói với hãng tin PRIME.

Các nhân chứng cho biết họ đã nhìn thấy khói bốc ra từ chiếc máy bay 2 động cơ khi nó đâm xuống đất.

UTair có 3 chiếc máy bay ATR do hãng ATR của Pháp và Italia sản xuất.

Xác chiếc máy bay tại hiện trường vụ tai nạn.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã huỷ một cuộc gặp dự kiến với lãnh đạo các đảng chính trị vì vụ tai nạn, nữ phát ngôn viên của ông cho hay.

Thứ trưởng giao thông Valery Okulov đã được chỉ định làm người đứng đầu một cuộc điều tra của chính phủ về vụ tai nạn.

Chiếc máy bay ATR-72 đáng nhẽ chở 40 hành khách nhưng một người đã đến muộn, nhờ đó may mắn thoát khỏi vụ tai nạn.

Đây là tai nạn hàng không nghiêm trọng nhất tại Nga kể từ khi một chiếc máy bay đi thuê gặp nạn trong khi cất cánh tại thành phố Yaroslavl ở miền trung nước Nga hồi tháng 9 năm ngoái, khiến hầu hết các cầu thủ của đội khúc côn cầu trên băng Lokomotiv Yaroslavl thiệt mạng.

Tổng thống Medvedev đã yêu cầu cắt giảm số lượng hãng hàng không nội địa sau tai nạn đó và cam kết xem xét lại toàn bộ ngành công nghiệp hàng không của Nga.

An Bình
Theo Ria

(dantri.com.vn)