• TINHHOANET

13 năm gắn bó với JYP của Min (miss A)

Nữ ca sĩ không hề cảm thấy sợ hãi dù phải xa nhà tới Mỹ rèn luyện từ năm 12 tuổi.

Ngày 20/5, nữ ca sĩ Min làm khách mời trong chương trình Discovering Gifted Kids của đài SBS. Cô tiết lộ một phần tâm tình về quãng thời gian trải qua ở công ty giải trí lớn JYP Entertainment cũng như ở Mỹ.

Nhờ khả năng thông thạo tiếng Anh, nhiều người thường nhầm một mẩu của miss A là người Mỹ gốc Hàn. Trên thực tế, Min mang quốc tịch Hàn Quốc. Năm 12 tuổi, JYP Ent. gửi cô đến Mỹ để đào tạo năng khiếu.

Những tấm ảnh thời nhỏ của Min chia sẻ trong chương trình.

Được coi là một trong số thực tập sinh kỳ cựu nhất ở công ty, Min cho biết: “Tôi đã ký hợp đồng với JYP Ent. vào năm lớp 6”. Kế hoạch ban đầu là ra mắt solo ở Mỹ nên Min đã rời Hàn Quốc, theo học ở New York. Cô không hề cảm thấy sợ hãi khi phải đi du học ở độ tuổi tương đối trẻ.

“Từ nhỏ, tôi đã có thôi thúc phải học hát và nhảy ở đâu đó lớn hơn cả Hàn Quốc”, cô tiết lộ. Min nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ bà ngoại – người nuôi nấng cô từ bé.

Giọng ca chính của miss A sinh năm 1991, có tên đầy đủ là Lee Min Young. Lọt vào mắt xanh của JYP Ent từ rất sớm, nhưng “giấc mơ Mỹ” đầy tham vọng của Min không thành. Năm 2008, sau một thời gian đào tạo ở nước ngoài, cô tự ý trốn về Hàn Quốc vì mệt mỏi với ước mơ ngày càng xa tầm tay.

Hai năm sau, Min nhận được một suất để ra mắt cùng nhóm nhạc miss A. Với 8 năm làm thực tập sinh và 5 năm ca hát, cô đã gắn bó với JYP Ent được 13 năm.

Min thành công với nhóm nhạc miss A sau 8 năm đào tạo.

Phúc Chi

Theo Zing

x