Kiện Google 275 triệu đồng vì bị chụp ảnh đang “tè bậy”

Một người đàn ông Pháp hôm qua (1/3) đã kiện Google ra tòa vì ứng dụng Street View của Google Maps đã ghi lại cảnh ông đi tiểu ở sân trước nhà.

Hình ảnh đường phố Paris, Pháp, trên ứng dụng Street View của Google Maps.
Hình ảnh đường phố Paris, Pháp, trên ứng dụng Street View của Google Maps.

Người đàn ông không may mắn, khoảng 50 tuổi, đang sống tại một ngôi làng nhỏ ở khu vực Maine-et-Loire, tây bắc nước Pháp.

Ông yêu cầu Google loại bỏ bức ảnh mà nhìn vào đó, người dân ở nơi ông sinh sống có thể nhận ra ông mặc dù khuôn mặt đã được xóa nhòa.

Ông cũng đòi Google bồi thường 10 nghìn Euro (tương đương 275 triệu đồng) khi cho rằng, bức ảnh đã khiến ông bị chê cười.

“Mọi người đều có quền có những bí mật riêng tư”, luật sư riêng của người đàn ông nói. “Trong trường hợp này, sự việc gây cười nhiều hơn là nguy hiểm. Nhưng nếu đó là một bức ảnh ông ấy đang hôn một người phụ nữ khác vợ mình, đó là vấn đề thực sự nghiêm trọng”.

Google Street View, có mặt ở 30 quốc gia và cung cấp dịch vụ Pháp từ năm 2008, cho phép người sử dụng bản đồ Google Maps có thể xem hình ảnh đường phố. Ảnh thường được chụp từ máy ảnh đặt trên các xe ô tô của Google chạy trên đường, và trong một số trường hợp, máy ảnh cũng có thể được gắn trên các mái nhà.

Người đàn ông Pháp không may mắn đã từng thở phào khi bức ảnh đoạn phố qua nhà mình trên Street View chụp nhà ông với cánh cổng khép kín. Nhưng sau đó, bức ảnh lại được thay bằng hình chụp từ camera lắp trên nhà, trong đó ghi lại cảnh ông đang “bậy” ngoài sân.

Tòa án thụ lý vụ kiện sẽ đưa ra phán quyết vào ngày 15/3.

Q.Đ (Theo Reuters)