• TINHHOANET

Đổ xô bán iPad 2 vì tin đồn sắp có iPad 3

Giám đốc Marketing NextWorth, ông Jeff Trachsel, ước tính số lượng iPad 2 xuất hiện trên mục iPad trong trang web của họ và trong đơn yêu cầu bán lại đã tăng lên tới 400%.

Mặc dù Apple vẫn chưa chính thức xác nhận sự tồn tại của iPad 3, song những tin đồn về dòng máy tính bảng mới này đã khiến những người sử dụng iPad 2 đua nhau bán lại sản phẩm cũ của mình trên các trang web mua bán đồ điện tử đã qua sử dụng như Gazelle hay NextWorth.
 

 

Theo ông Anthony Scarsella, Giám đốc phụ trách thiết bị tại Gazelle, trong 2 ngày 8 và 9/2, số lượng  iPad 2 được bán lại trên trang web của họ đã tăng 500%. Con số này giảm xuống còn 350% trong khoảng từ ngày 9 đến 13/2.

IPad 3 được đồn rằng sẽ ra mắt trong tuần đầu tháng 3 với nhiều tính năng như kết nối 4G, màn hình độ phân giải cao, bộ vi xử lí 4 nhân, ứng dụng Siri…

Năm ngoái, số lượng các sản phẩm iPad thế hệ đầu tiên được bán lại trên các trang web chỉ tăng lên sau khi sản phẩm iPad 2 được công bố trình làng. 

Tính tới thời điểm này, iPad 2 cũ đang có giá khoảng 270 USD. Theo Gazelle, thông thường giá của các sản phẩm cũ sẽ tăng nhẹ trong ngày đầu tiên sau khi sản phẩm mới được công bố, sau đó giảm rất nhanh.

Lê My (tổng hợp)

x