Chìm “tàu Titanic” ở Ý:Khách được bồi thường 11.000euro

Khoảng 3.000 nạn nhân trong vụ chìm tàu kinh hoàng ở Italy sẽ được nhận số tiền bồi thường khoảng 11.000 euro/người. Đây là kết quả mà các nhà đàm phán đạt được sau hai tuần xảy ra vụ tai nạn, vốn cướp đi sinh mạng của 32 người.

Tàu du lịch Costa Concordia mắc cạn ngoài khơi Giglio, Italy (Nguồn: AFP) 

Tổ chức Adoc, một trong những tổ chức đã nỗ lực đàm phán với hãng Costa Crociere về tiền bồi thường cho nạn nhân, thông báo: “Chúng tôi đã đạt được thoả thuận về việc khoảng 3.000 hành khách tới từ 60 quốc gia, gồm cả 900 người Italia, sẽ được nhận bồi thường”.

Theo tổ chức Adoc, khoảng 85% nạn nhân sẽ đồng ý với mức bồi thường này và kể cả những em bé, vốn được miễn phí khi lên tàu, cũng sẽ nhận được mức bồi thường tương tự.

Trong khi đó, liên quan tới diễn biến tìm kiếm cứu nạn và đưa nhiên liệu ra khỏi tàu Costa Concordia, các thợ lặn của hải quân Italy đã tìm được hướng đi mới sau khi bộc phá giúp mở ra những lỗ hổng ở bên mạn phần thân tàu nằm sâu dưới nước biển.

Hiện vẫn còn khoảng 16 người vẫn mất tích. Trong khi thân nhân của những người này vẫn chờ đợi tin tức về người thân yêu thì công ty Smit Salvage của Hà Lan đã sẵn sàng bơm 2.380 tấn nhiên liệu ra khỏi tàu.

Công ty Smit và công ty Neri của Italy sẽ bắt đầu hút nhiên liệu khỏi sáu bể nhiên liệu, trong tổng số 23 bể của con tàu Costa Concordia. Để thực hiện quá trình nguy hiểm này, các nhân viên của Salvage đã phải chuẩn bị sẵn nước để bơm vào những bể chứa nhiên liệu nhằm tránh ảnh hưởng tới sự cân bằng của tàu.

Trà My/Vietnam+

Danh Mục : Thế giới