Những hiểu lầm tai hại khi dùng kem dưỡng ẩm

Ai cũng biết, kem dưỡng ẩm có công dụng làm làn da chúng mình mềm mịn và tăng khả năng chống lại gã khô, nẻ đáng ghét. Thế nhưng, nếu như teen “lơ ngơ” không biết cách sử dụng anh bạn này thì rất có thể sẽ bị phản tác dụng đó! Cùng tham khảo những sai lầm phổ biến nhất của teen khi sử dụng kem dưỡng ẩm nhá!

Sử dụng quá nhiều kem

Đây là một trong những thói quen tưởng hay mà hóa ra lại dở tệ của đa số bạn. Mọi người thường có suy nghĩ “dùng càng nhiều thì càng tốt”. Nhưng thực tế, làn da chúng mình cũng cần thời gian để hấp thu các chất dinh dưỡng nhằm tái tạo lại da. Trong quá trình đó, làn da cũng cần được trao đổi khí với bên ngoài. Do vậy, việc sử dụng quá nhiều kem dưỡng ẩm sẽ gây tắc lỗ chân lông và dần dần tạo môi trường cho mụn đầu đen xuất hiện. Cách tốt nhất là chúng mình chỉ thoa kem dưỡng ẩm 2 lần/ngày vào buổi sáng sau khi rửa mặt và tối trước khi đi ngủ mà thôi. Thi thoảng, khi ở nhà cả ngày, bạn có thể không cần thoa kem dưỡng ẩm nữa đâu.

Dùng kem dưỡng toàn thân cho cả da mặt

Nhiều ấy lại cho rằng, kem dưỡng nào chẳng là… kem. Dù dùng ở đâu đều có tác dụng như nhau. Trên thực tế, mỗi loại kem đều được “thiết kế” dành riêng cho vùng da phù hợp đấy các ấy ạ! Cụ thể là da trên cơ thể thường khô hơn da mặt nên kem dưỡng thể sẽ có công thức dưỡng ẩm cao hơn để cung cấp đủ độ ẩm bị thiếu hụt của da. Chưa hết, vì làn da của cơ thể có độ đàn hồi tốt và dày hơn da mặt nên nó cần lượng thành phần hóa học cao hơn so với kem dưỡng da mặt. Do đó, khi dùng kem dưỡng thể cho mặt, làn da của chúng mình có thể bị khô, thậm chí dị ứng và nổi lên những nốt đỏ và cả mụn đáng ghét đấy nhé!

Sử dụng kem dưỡng da ban ngày cho cả ban đêm

Đây là một sai lầm tưởng “chẳng đáng gì” mà lại khá nghiêm trọng đó nha! Mỗi loại kem khi được sản xuất ra đều có một chức năng khác nhau. Khi teen sử dụng không đúng thì nó sẽ không mang đến bất cứ một sự cải thiện nào cho làn da của bạn mà ngược lại, nó có khi còn khiến da bị dị ứng nữa cơ. Kem dưỡng ban ngày thường có tác dụng giúp làm ẩm và bảo vệ da khỏi môi trường ô nhiễm cùng sự chênh lệch về nhiệt độ. Trong khi đó, kem dưỡng ban đêm thì lại có nhiệm vụ tái sinh làn da bằng cách kích thích quá trình làm mới của các tế bào khi chúng mình đang ngủ đó các ấy ạ! Thế nên, để đạt được hiệu quả tuyệt đối của việc sử dụng kem dưỡng da. Các ấy hãy luôn nhớ làm theo đúng hướng dẫn được ghi trên nhãn mác nha!