10 trường hợp nổi bật về ‘ký ức tiền kiếp’ được xác minh

Sự luân hồi được đề cập đến trong nhiều tôn giáo, tín ngưỡng và câu chuyện dân gian như ‘Tấm Cám’ của Việt Nam. Có nhiều trường hợp trên thế giới, các cô cậu bé được sinh ra bỗng nhiên nói với bố mẹ chúng rằng chúng là ai trong tiền kiếp và những miêu tả về kiếp trước là chính xác. Dưới đây là 10 trường hợp nổi bật trong số chúng.

Bên trái: (Anchiy/iStock) Phải: (Ryhor Bruyeu/iStock)

10. Cậu bé 3 tuổi nhớ được tiền kiếp, xác định kẻ giết người và vị trí của xác chết


Bức ảnh về một cậu bé đang chỉ tay. (Ảnh minh họa: Thinkstock)

Tiến sĩ Eli Lasch, người nổi tiếng vì công việc y tế của ông tại Gaza thuộc một phần các hoạt động của chính phủ Israel, nghiên cứu trường hợp của một cậu bé 3 tuổi sống gần biên giới Syria và Israel.

Cậu bé nói là cậu đã bị giết bằng rìu trong tiền kiếp của mình. Cậu đã chỉ cho những người già trong làng nơi mà cơ thể trước kia của cậu được chôn cất, cùng vũ khí giết người và xác định danh tính tên sát nhân. Một xác chết có một vết thương ở đầu đã thực sự được tìm thấy ở vị trí chỉ định, rìu gây án cũng được tìm thấy và kẻ giết người đã nhận tội.

9. Cậu bé nhớ về vợ và kẻ giết người trong kiếp trước, một lần nữa tìm kiếm họ


Ảnh của một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ và một cậu bé Thổ Nhĩ Kỳ. (Thinkstock)

Semih Tutusmus được sinh ra ở làng Sarkonak, Thổ Nhĩ Kỳ. Ngay khi cậu có thể nói chuyện, cậu cho biết tên của cậu là Selim Fesli. Mẹ Tutusmus đã có một giấc mơ trong khi cô đang mang thai, trong đó có một người đàn ông xuất hiện tự nhận mình là Selim Fesli và người đàn ông này có một khuôn mặt đẫm máu.

Người đàn ông có cái tên đó đã chết trong một cánh đồng ở ngôi làng lân cận vào năm 1958. Ông đã bị bắn vào mặt và tai phải. Cậu bé Tutusmus lại được sinh ra với một tai phải bị biến dạng.

Khi được 4 tuổi, Tutusmus đi đến nhà của Fesli và nói với vợ góa của Fesli: “Tôi là Selim, bạn là vợ của tôi, Katibe“. Cậu đã để về những chi tiết thân mật trong cuộc sống của họ và tên các con ông. Cậu cũng xác định danh tính người đàn ông đã bắn mình. Trường hợp này đã được Tiến sĩ Ian Stevenson ở Đại học Virginia nghiên cứu.

8. Đội trưởng đội cứu hóa là tướng trong cuộc nội chiến?


Tướng John B. Gordon (trái) và Jeff Keene (phải) trong cuộc Nội chiến Mỹ. (Nguồn: www.IISIS.net)

Phó đội trưởng đội cứu hỏa Jeffrey Keene đã có một cảm xúc mãnh liệt khó tả và cảm giác kỳ lạ khi ông đến thăm nơi xảy ra Trận nội chiến Antietam.

Khi thảo luận về những cảm giác này sau đó, từ “vẫn chưa” đã xuất hiện mạnh mẽ trong tâm trí của ông. Ông có thêm một mối quan tâm mới về cuộc nội chiến và trong khi lật một tạp chí về chủ đề này, từ “vẫn chưa” trong dấu ngoặc kép đã hiện ra trong đầu ông. Tướng John B. Gordon đã lặp đi lặp lại một cách dứt khoát từ “vẫn chưa” trong khi chỉ huy quân của mình quay trở lại trận chiến Antietan.

Sự tương đồng về thể chất giữa anh ta và tướng Gordon đã làm Keene chấn động. Hơn nữa, nhiều người trong đội cứu hỏa của Keene dường như giống với những người đã chiến đấu cho Gordon. Keeene đã phát hiện ra những điểm tương đồng khác giữa bản thân và Gordon, trong đó có các vết bớt trên thân thể mình, đó là những vị trí mà Gordon đã bị thương. Trường hợp này đã được Tiến sĩ Walter Semkiw nghiên cứu, ông là một bác sĩ chuyên khoa tâm thần làm việc như một chuyên gia nghiên cứu về luân hồi tại Đơn vị nghiên cứu sự liên quan giữa Khoa học, Trực giác và Thánh Thần (IISIS).

7. Đứa trẻ nhớ về tiền kiếp là phi công Thế chiến II: Vị trí rơi của máy bay


Phải: James Huston Jr., một phi công ở Thế chiến II, đã chết tại trận Iwo Jima. Trái: Một bức ảnh chụp một cậu bé đang chơi với một chiếc máy bay. Từ khi còn rất trẻ, James Leininger dường như đã nhớ mình là Huston trong tiền kiếp, và những chi tiết ông đưa ra thật đáng ngạc nhiên. (Thinkstock)

Tiến sĩ Jim Tucker của Đại học Virginia đã nghiên cứu trường hợp của James Leininger, một cậu bé bắt đầu có những cơn ác mộng về rơi máy bay khi cậu được 2 tuổi. Cậu nói rằng máy bay của cậu đã bị người Nhật bắn rơi, rằng máy bay của cậu cất cánh từ tàu Natoma và ông đã có một người bạn tên là Jack Larson. Ông cũng nhớ rằng tên của ông tên là James trong tiền kiếp.

Thực sự có một phí công trong Thế Chiến II có tên là James Huston Jr. mà cuộc đời và cái chết của ông phù hợp với tất cả những chi tiết này. Leininger cũng có thể nhận dạng một bức ảnh về nơi máy bay Huston rơi.

6. Chết cháy ở Chicago

Luke được hai tuổi khi cậu nói chuyện với ba mẹ mình là Cincinati, Ohio về cuộc sống tiền kiếp của cậu, khi đó cậu có mái tóc đen, là phụ nữ tên, tên Pam và đã qua đời trong một vụ cháy nhà ở Chicago sau khi cố nhảy ra khỏi cửa sổ trốn thoát.

Một phụ nữ Mỹ gốc Phi tên là Pamela Robinson đã qua đời năm 1993 trong một vụ cháy tại khách sạn Paxton ở Chicago đã nhảy ra khỏi cửa sổ khi tòa nhà đang cháy. Cha mẹ của Luke đã hỏi cậu rằng màu da của cậu là gì khi cậu là Pam (vốn là một người Caucasian). Anh trả lời không chút do dự, “đen.”

Mẹ của cậu đã in ra một số hình ảnh phụ nữ gốc Phi, bao gồm cả Robinson. Luke đã chỉ tay vào bức ảnh của Robinson và nói: “Đó là Pam”. Câu chuyện của Luke đã được đề cập trên chương trình mạng A&E “Linh hồn bên trong con tôi.”

5. Cậu bé 4 tuổi nhớ về tiền kiếp ở Hollywood


Trên: Hollywood. (Shutterstock) Dưới cùng bên trái: bức ảnh về một cậu bé đang chỉ tay. (Shutterstock) Bức thứ hai bên phải: Marilyn Monroe trên trang bìa của số ra tháng 1 năm 1954 của tạp chí Now. (Wikimedia Commons) Dưới cùng bên phải: Nữ diễn viên Rita Hayworth (Wikimedia Commons)

Ryan được 4 tuổi khi cậu bắt đầu kể về tiền kiếp của mình ở Hollywood, cậu nói kiếp trước kết thúc khi cậu bị một cơn đau tim.

Một cuốn sách về Hollywood đã gợi lại “ý ức” nhiều hơn nữa. Cậu đã nhìn thấy một hình ảnh từ bộ phim năm 1932 “Mỗi đêm”, và nói rằng cậu là bạn của một người đàn ông đóng vai cao bồi trong phim và cũng là một diễn viên trong ngành quảng cáo thuốc lá. Gordon Nance là một diễn viên trong bộ phim này, ông đóng vai chính trong phim miền viễn Tây và là một người phát ngôn của hãng thuốc lá Viceroy.

Ryan đã nhận dạng hình ảnh tiền kiếp của chính mình, một người đàn ông tên là Marty Martyn. Ryan đã nhớ chính xác một cảnh hành động của Martyn và chi tiết cuộc sống của Martyn, chẳng hạn như thời gian điệu nhảy clacket trên sân khấu Broadway, ba chị em gái, và màu sắc chiếc xe của mình. Tiến sĩ Tucker đã điều tra về trường hợp này, xác minh ký ức của Ryan với các thành viên còn lại trong gia đình của Martyn.

4. Cậu bé nhớ lại cuộc sống của một thầy tu ở Sri Lanka


Bức ảnh của một nhà sư trẻ. (Volare2004/iStock)

Duminda Bandara Ratnayake ở Thundeniya, Sri Lanka, bắt đầu nói chuyện về tiền kiếp là một nhà sư khi cậu mới 3 tuổi. Cậu muốn thực hành những nghi lễ và giới hạn của những nhà sư.

Cậu nói cậu là một trưởng lão tại chùa Asgiriya và rằng cậu đã lên cơn đau ngực trước khi qua đời. Cậu cũng cho biết mình sở hữu một chiếc xe màu đỏ, rồi cậu trìu mến nhắc đến một con voi và cái radio của cậu.

Ven. Mahaayaka Gunnepana, một tu sĩ đã chết từ chùa Asgiriya, phù hợp với mô tả của cậu bé. Có những sự khác biệt nhỏ, ví như, ông đã sở hữu một máy hát thay vì radio, nhưng cậu bé có thể không biết rõ ràng về cái máy hát để mô tả nó một cách chính xác. Một số trong những đặc điểm này không phổ biến cho các nhà sư trong khu vực. Trường hợp này đã được Tiến sĩ Elendur Haraldsson, giáo sư danh tự tại Đại học Iceland ở Reykjavik nghiên cứu.

3. Cậu bé người Lebanon kể chi tiết về cuộc sống trong quá khứ

Tiến sĩ Haraldsson đã đi đến Lebanon để điều tra về trường hợp của một cậu bé tên là Nazih Al-Danaf. Al-Danaf đã bắt đầu kể cho cha mẹ nghe về cuộc sống quá khứ của mình ngay khi cậu có thể nói chuyện.

Cậu đã nói về tất cả những vũ khí mình sở hữu một cách đầy tự hào. Cậu đã dùng những từ ngữ mà cha mẹ cậu không hy vọng con trai mình biết ở độ tuổi đó, cậu quan tâm đặc biệt tới thuốc lá và rượu whisky, chơi với một người bạn bị câm và chỉ có một tay, ngoài ra cậu nói rằng kiếp trước cậu đã có một chiếc xe màu đỏ, và cậu đã chết do bị bắn.

Al-Danaf đã chỉ dẫn tới nhà của cậu trong tiền kiếp ở Qaberchamoun, một thị trấn nhỏ cách ngôi nhà hiện tại của cậu 10,5 dặm. Một người đàn ông tên là Fuad Assad Khaddage từng sống ở đó, và chi tiết của sống mà cậu kể phù hợp với những gì cậu bé nói.

Góa phụ của Khaddage đã hỏi cậu bé những câu hỏi để kiểm tra cậu, bao gồm: “Ai đã xây móng cho cổng vào ngôi nhà này” Nazih đã trả lời: “Một người đàn ông từ gia đình Faraj“. Điều này chính xác. Cậu bé cũng trả lời chính xác các câu hỏi khác của bà.

2. Nhà kinh doanh nhớ lại bài học từ tiền kiếp


Ảnh chụp một khẩu súng và một cuốn sổ cái. (Shutterstock)

Nhà kinh doanh giặt ủi Ruprecht Schultz ở Berlin, Đức đã thất bại khi chiến tranh Thế giới II nổ ra. Điều này dường như để kích hoạt lại những ký ức tiền kiếp, trong đó cuộc sống của ông cũng tương tự như vậy, một nhà doanh nghiệp thất bại.

Ông nhớ lại cuộc sống kinh doanh gỗ và làm vận chuyển trong tiền kiếp, và rằng ông đã tự tử vào một lễ hội sau khi bị thiệt hại tài chính. Ông dường như đến ở tại Wilhelmshaven, một thành phố cảng ở Đức, ông cảm thấy đây là giống như nơi vào những năm 1880.

Tiến sĩ Stevenson đã tìm thấy hồ sơ của một người đàn ông tên là Helmut Kohler đã tự tử vào năm 1887 tại Wilhelmshaven trong ngày lễ hội của sự ăn năn và cầu nguyện. Kohler đã thực hiện một quyết định tồi trong kinh doanh vận tải biển, quyết định nhập khẩu nhiều loại gỗ dựa trên các dự đoán sai lầm về sự gia tăng các loại thuế trên gỗ.

Khi nhận ra, kinh doanh của Kohler đã trở nên tồi tệ khiến ông nghĩ đến việc tự tử. Đây là một bài học cho Schultz, người đã phải đối mặt với sự mất mát lớn nhưng vẫn tìm kiếm hy vọng cho tương lai.

1. Nhà biên kịch phim ‘Cuốn theo chiều gió’ đầu thai ở Midwest?


Phải: Nhà soạn kịch và biên kịch Sidney Coe Howard (1891-1839), biên kịch của bộ phim “Cuốn theo chiều gió”. (Wikimedia Commons) Trái: Ảnh chụp một em bé. (PhotoDisc/PhotoDisc/Thinkstock) Ảnh nền: (Craig Aurness/Fuse/Thinkstock)

Một cậu bé tên Lee cứ nói rằng tên đệm của mình là Coe và sinh nhật của mình là ngày 26/6, mặc dù những điều này không đúng với thực tế. Cậu cho biết cậu từng sống ở Hollywood và có một con gái tên là Jennifer. Cậu cho biết cậu đã viết nên kịch bản cho những bộ phim. Khi em gái cậu hỏi rằng cậu qua đời khi bao nhiêu tuổi, và cậu nói rằng lúc đó cậu 48 tuổi.

Gia đình cậu đã liệt kê ra một danh sách phim, hỏi rằng cậu có viết nên một kịch bản nào không và cậu đã phản ứng tích cực khi phim “Cuốn theo chiều gió” được đề cập.

Sidney Coe Howard đã viết kịch bản cho phim “Cuốn theo chiều gió”. Howard có một người con gái tên là Jennifer và ông đã qua đời ở tuổi 48. Tiến sĩ Tucker đã điều tra trường hợp này.

Thanh Phong dịch từ Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

x