• TINHHOANET

10 thương hiệu Việt lọt top 1000 thương hiệu hàng đầu Châu Á

Vietjet Air, Viettel, Petrolimex hay Vinamilk là những thương hiệu Việt Nam nằm trong danh sách 1000 thương hiệu hàng đầu khu vực châu Á. 

6c9Web-chartTop-1000Q216VN
10 thương hiệu Việt trong top 1000 thương hiệu hàng đầu Châu Á.

Theo báo cáo thường niên Top 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á do hãng Nielsen công bố ngày 14/6, những công ty lớn toàn cầu tiếp tục dẫn đầu danh sách này, nhưng nhiều doanh nghiệp nội địa đã có sự cải thiện về thương hiệu.

Kết quả năm nay cho thấy thương hiệu điện tử Samsung của Hàn Quốc vẫn là thương hiệu được ưa chuộng nhất tại khu vực Châu Á trong năm thứ sáu liên tiếp.

Thương hiệu được ưa chuộng tiếp theo là Apple của Mỹ (tăng 2 bậc so với năm 2015), tiếp đến là Sony, Nestle và Panasonic. Một số thương hiệu khác vẫn tiếp tục giữ được vị trí trong top 10 gồm Nike, LG, Cannon, Channel và Adidas.

Việt Nam có 10 thương hiệu lọt vào danh sách top 1000 thương hiệu hàng đầu của Châu Á, bao gồm Vietjet Air (đứng vị trí 490), Viettel (501), Petrolimex (512), Vinamilk (558), Mobifone (605), Trung Nguyên (626), Hảo Hảo (654), Vietnam Airlines (708), Vietcombank (753) và P/S (807).

Khảo sát top 1000 thương hiệu hàng đầu Châu Á là một nghiên cứu toàn diện về nhận thức thương hiệu dưới góc độ người tiêu dùng, được công bố bởi tạp chí Campaign Asia-Pacific và dựa trên nghiên cứu độc quyền của Nielsen. Đây là khảo sát lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trong năm, chỉ ra những thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao nhất trong khu vực.

Báo cáo kết hợp nhận thức thương hiệu của người tiêu dùng tại 13 thị trường chủ chốt trong khu vực Châu Á và bao gồm 14 hạng mục thương hiệu lớn, từ ngành hàng đồ uống có cồn đến các dịch vụ tài chính, từ ngành hàng thiết bị điện tử tiêu dùng đến ngành công nghiệp xe hơi và hơn 70 ngành hàng nhỏ khác.

Bà Nguyễn Hương Quỳnh, Tổng Giám đốc Công ty Nielsen Việt Nam nhận định, “chúng tôi tin rằng nếu các doanh nghiệp nội địa tiếp tục nâng cao hình ảnh thương hiệu, giữ vững niềm tin với người tiêu dùng, và tiếp tục mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm/dịch vụ tốt nhất thì thương hiệu của họ sẽ còn lớn mạnh hơn nữa, thậm chí sẽ bước xa hơn trong sân chơi khu vực để vươn đến tầm cao quốc tế”.

Theo Người Đồng Hành

 

x