10 mẹo đơn giản mà hữu ích khi đi máy bay

21/12/19, 11:59 Cuộc sống

Đường hàng không là cách giúp bạn tới điểm đến một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Tuy nhiên đôi khi việc di chuyển ở sân bay hay ngồi trên những chuyến bay dài khiến bạn cảm thấy không được thoải mái. Vì vậy nắm một số mẹo và những thủ thuật nhỏ có thể giúp chuyến bay của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Cùng tham khảo 10 mẹo bỏ túi đơn giản mà hữu hiệu dưới đây để giúp bạn có một chuyến bay lý tưởng. 

1. Mẹo không cần chờ đợi để lấy lại hành lý

Để không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm hành lý của mình, hãy mua một chiếc túi màu sáng để không bị nhầm lẫn với những chiếc túi của người khác. (Ảnh qua Bright Side)

Đa số hành khách thường yêu cầu hãng bay dán tem “Fragile”, nghĩa là “đồ dễ vỡ” vào chiếc vali kéo của mình để bảo quản hành lý khỏi bị hư hại trong suốt chuyến bay. Ngoài ra, với nhãn dán này có thể giúp bạn lấy hành lý của mình nhanh hơn. Vì những chiếc vali có dán loại tem này thường được ưu tiên xếp chồng lên trên các túi vali khác, điều này có nghĩa là hành lý của bạn là một trong những chiếc được lấy xuống đầu tiên.

Một lời khuyên khác từ những người hay đi du lịch là hầu như tất cả hành khách đều sử dụng túi màu tối. Vì vậy, để không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm hành lý của mình, hãy mua một chiếc túi màu sáng để không bị nhầm lẫn với những chiếc túi của người khác.

2. Mẹo sắp xếp đóng gói hành lý một cách chuẩn xác

Các đồ vật bằng thủy tinh nên được bọc trong bìa các tông thay vì vải. (Ảnh qua Bright Side)

Việc để túi của bạn có không gian trống có thể làm các vật dụng trong túi dễ bị xê dịch. Các vật nặng nên được đặt gần các cạnh túi còn các đồ dùng dễ vỡ nhất phải được đặt ở giữa.

Các đồ vật bằng thủy tinh nên được bọc trong bìa các tông thay vì vải. Ví dụ, bạn có thể tận dụng bìa các tông từ các hộp đựng giày cũ. Không giống như khăn mềm, thùng carton dày có thể bảo vệ vật dễ vỡ tốt hơn nếu túi bị rơi hoặc đặt dưới vật nặng.

Trước mỗi chuyến bay, hãy dành một chút thời gian để chụp một vài hình ảnh bên trong túi. Việc này có thể giúp bạn dễ dàng rà soát lại các vật dụng trong vali của mình và nếu xảy ra trường hợp đồ dùng nào đó bị mất thì còn có bằng chứng để chứng minh. 

3. Cách để mua được vé máy bay rẻ

Một mẹo hay khác để mua được vé rẻ là trực tiếp truy cập vào trang web của hãng hàng không bằng ngôn ngữ Quốc gia mà bạn đang muốn đến. (Ảnh qua Bright Side)

Việc kết hợp tổ hợp phím Ctrl + Shift + N có thể giúp bạn tìm được vé máy bay rẻ hơn vì nó cho phép máy tính của bạn có thể truy cập với chế độ duyệt web ẩn danh. Bằng cách này, các trang web của hãng hàng không sẽ không lưu lại lịch sử tìm kiếm của bạn, điều đó có nghĩa là họ sẽ không liên tục cung cấp cho bạn thông tin về các mức giá vé đắt đỏ khác nhau khiến bạn cảm giác dường như giá vé máy bay đang tăng lên theo từng phút.

Một mẹo hay khác để mua được vé rẻ là trực tiếp truy cập vào trang web của hãng hàng không bằng ngôn ngữ Quốc gia mà bạn đang muốn đến. Chắc chắn là sẽ khó khăn hơn, nhưng nếu bạn sử dụng phiên bản trang web bằng ngôn ngữ mẹ đẻ thì giá vé có thể sẽ nhích lên một chút. 

Một quy tắc cực kỳ quan trọng khác mà hành khách cần lưu ý để săn được vé rẻ là vào các ngày thứ ba hàng tuần nên mua vé sau 3 giờ chiều. Tốt nhất là nên đặt vé trước chuyến bay 6 tuần. Thời gian bận rộn nhất là vào tối thứ sáu và sáng thứ hai, cho nên vào thời điểm này giá vé thường tăng lên rất cao.

Thông thường, mua vé có điểm dừng chân tại một thành phố nào đó sẽ rẻ hơn nhiều so với một chuyến bay xuyên suốt. Ví dụ: Bạn muốn đi từ Mỹ đến Helsinki thuộc Phần Lan, châu Âu. Thì điểm đến cuối cùng trong chuyến bay của bạn sẽ là thành phố Stockholm của Thụy Điển, sau đó bạn phải đi thêm một chuyến bay khác từ Stockholm đến Phần Lan. Tuy có hơi phiền hà một chút nhưng giá vé sẽ rẻ hơn so với một chuyến bay thẳng từ Mỹ đến Phần Lan.

4. Mẹo lựa chọn được chỗ ngồi thoải mái trên máy bay

Chỗ ngồi gần lối đi có thể làm nhiều người khó chịu với tay vịn được thiết kế không thể nâng lên và điều này có thể gây bất tiện lúc bạn đứng thẳng dậy, đặc biệt là đối với chỗ ngồi có bàn kê thấp. Thực ra đa số máy bay đều thiết kế cho phép bạn nhấc tay vịn lên khi ấn vào một nút bí mật. Tuy nhiên các tiếp viên hàng không sẽ không được phép tiết lộ với bạn vì các tay cầm đã được cố định để tránh trường hợp lúc nâng lên có thể đụng trúng vào xe thức ăn.

Thực ra đa số máy bay đều thiết kế cho phép bạn nhấc tay vịn lên khi ấn vào một nút bí mật. (Ảnh qua Bright Side)

Nếu bạn đi du lịch với người khác, để có cơ hội ngồi gần một ghế trống thì nên đặt một ghế gần cửa sổ và một ghế gần lối đi. Có khả năng ghế giữa sẽ rất ít người đặt vì ngồi giữa thường không được thoải mái. 

Các khách du lịch cũng khuyên bạn nên đặt chỗ ngồi số 11 và 12 vì theo kinh nghiệm rất ít người đặt ghế số 13, họ quan niệm rằng 13 là con số không may mắn. Vì vậy, có nhiều khả năng trong hàng ghế đó sẽ không có ai ngồi ở ghế bên cạnh bạn, và bạn có thể thoải mái tận hưởng không gian riêng của mình. 

Nếu bạn muốn ngủ trên máy bay, thì hãy chọn chỗ ngồi gần cửa sổ để có thể thoải mái dựa vào tường. Nhưng trước khi đặt chỗ phải cân nhắc xem bạn có thói quen ngủ phía bên nào trên giường. Nếu bạn quen ngủ bên trái giường thì hãy chọn hàng ghế bên phải và ngược lại. Thông thường áp dụng cách này sẽ khiến bạn thuận chiều dựa khi ngủ đấy.

Bạn cũng có thể đặt một chỗ ngồi thoải mái trên máy bay bằng các dịch vụ khác, chỉ cần bạn truy cập vào tìm bản đồ chỗ ngồi rồi nhấn số hiệu chuyến bay và tên sân bay khởi hành. Bạn có thể biết được thông tin chỗ ngồi nào thoải mái nhất, bạn sẽ được ăn món gì và nhiều thông tin hữu ích khác.

Tốt nhất là lên máy bay cuối cùng. Bằng cách này, bạn sẽ có thể lựa chọn ngồi bất kỳ vị trí trống nào tốt hơn so với chỗ ngồi đã đặt trên vé của bạn.

5. Mẹo không phải chờ đợi lâu khi xếp hàng

Nhiều hành khách chia sẻ kinh nghiệm rằng nếu bạn xếp hàng để đặt mua hay đợi kiểm tra hộ chiếu, thì nên xếp hàng ngoài cùng bên trái. (Ảnh qua Bright Side)

Nhiều hành khách chia sẻ kinh nghiệm rằng nếu bạn xếp hàng để đặt mua hay đợi kiểm tra hộ chiếu, thì nên xếp hàng ngoài cùng bên trái. Đa số mọi người đều thuận tay phải vì thế họ thường vô thức rẽ phải, do đó khả năng cao hàng bên trái sẽ ít người hơn và di chuyển nhanh hơn so với các hàng khác.

Trong trường hợp bạn không muốn mất quá nhiều thời gian khi đi qua điểm kiểm tra an ninh, hãy đặt tất cả các vật dụng nhỏ của bạn vào áo khoác, thay vì trong túi quần áo. Và rất nhanh chóng bạn chỉ cần cởi áo khoác ra để nó xuống rồi đi qua kiểm tra. Việc này cũng giúp bạn hạn chế được việc máy dò kim loại kêu lên vì đa số mọi người rất hay để quên gì đó trong túi hành lý khi đi qua trạm kiểm tra.

Hay nếu là những món để trong vali như máy tính xách tay, hay các vật dụng bằng kim loại khác thì nên để chúng được xếp vào sau cùng chỗ dễ lấy, vì nhân viên hải quan luôn yêu cầu hành khách lấy những thứ này ra khỏi túi đồ để kiểm tra. 

Trong khi xếp hàng chờ đợi, để khỏi mất thời gian bạn cũng nên tranh thủ cởi đồng hồ, trang sức hay thắt lưng bỏ vào túi áo khoác hay một chỗ dễ lấy trong vali.

6. Cách tìm thấy ổ sạc điện tại sân bay

Nếu bạn không thể tìm thấy ổ cắm điện tại sân bay, bạn có thể thử sạc điện thoại từ một chiếc TV màn hình rộng có thể tìm thấy ở hầu hết mọi sân bay. (Ảnh qua Bright Side)

Nhiều khách du lịch chia sẻ ở hầu hết mọi sân bay, ngay cả khi họ không làm mất cục sạc, nhưng họ vẫn sẽ được nhận một cục sạc của ai đó đã để quên nếu như lúc này họ đang cần sử dụng. Theo quy định của sân bay, nếu bạn để quên thứ gì đó và trong vòng 90 ngày bạn không quay lại lấy, thì đồ để quên có thể trao cho bất kỳ người nào đang cần dùng. 

Nếu bạn không thể tìm thấy ổ cắm điện tại sân bay, bạn có thể thử sạc điện thoại từ một chiếc TV màn hình rộng có thể tìm thấy ở hầu hết mọi sân bay. Ở đằng sau TV, bạn có thể tìm thấy lỗ cắm USB và bạn có thể kết nối dây vào để sạc điện thoại. Nhưng lưu ý điện thoại chỉ sạc được nếu TV đang bật. Tương tự nếu bạn bị mất đầu cắm sạc nhưng vẫn còn dây kết nối thì bạn vẫn có thể sạc được điện thoại của mình bằng cách cắm vào TV khi ở trong khách sạn.

7. Cách kết nối internet miễn phí

Nhấp vào ứng dụng bản đồ mật khẩu mạng không dây, ở đây các khách du lịch thường chia sẻ mật khẩu mạng của các sân bay trên toàn thế giới. (Ảnh qua Bright Side)

Ở nhiều sân bay, thường được kết nối Wi-Fi miễn phí, nhưng cũng có một số nơi rất “keo kiệt” có thể tính phí của bạn, lúc này bạn hãy thử ngồi ở hàng ghế gần khu giao dịch và truy cập mạng ở đó. Nhấp vào ứng dụng bản đồ mật khẩu mạng không dây, ở đây các khách du lịch thường chia sẻ mật khẩu mạng của các sân bay trên toàn thế giới, vì vậy bạn có thể áp dụng và thử truy cập vào mạng xem có được không.

8. Lý do không nên chạm vào mặt khi đi máy bay

Không nên đi chân trần trên máy bay, không ăn bất cứ thứ gì rơi trên bàn khay và rửa tay sạch sẽ sau khi đã chạm vào mặt bàn. (Ảnh qua Bright Side)

Các tiếp viên hàng không cho biết máy bay thường rất bẩn. Rất dễ bị lây nhiễm vi-rut hay các mầm bệnh khác, vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên đi chân trần trên máy bay, không ăn bất cứ thứ gì rơi trên bàn khay và rửa tay sạch sẽ sau khi đã chạm vào mặt bàn.

9. Làm thế nào để không kiệt sức sau một chuyến bay dài

Làm thế nào để không kiệt sức sau một chuyến bay dài. (Ảnh qua Bright Side)

Theo kinh nghiệm, các tiếp viên hàng không khuyên bạn nên chọn một chuyến bay đến nơi vào khoảng 4 giờ chiều tối. Việc này, giúp bạn có đủ thời gian đến khách sạn, đi tắm, ăn tối rồi đi ngủ.

Nếu bạn bay đến một đất nước lệch xa múi giờ Quốc gia bạn, 3 ngày trước chuyến bay, hãy tập thói quen đi ngủ và thức dậy sớm hơn bình thường. Khi đáp máy bay, hãy đặt đồng hồ theo thời gian của điểm đến để khiến não bạn bắt đầu quen với thời gian.

10. Làm thế nào để đặt được các tour du lịch miễn phí

Làm thế nào để đặt được các tour du lịch miễn phí. (Ảnh qua Bright Side)

Nếu bạn nghĩ rằng các chặng quá cảnh tại sân bay chỉ lãng phí thời gian và khiến bạn mệt mỏi. Thì tại sao không tận dụng thời gian tìm hiểu trước các thông tin xem chuyến bay của bạn có được cung cấp các tour tham quan miễn phí không?

Ví dụ: Nếu máy bay hạ cánh tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ, thành phố Istanbul, bạn có thể có tour tham quan miễn phí quanh thành phố bằng xe buýt. Với điều kiện, nếu bạn có thời gian chờ đợi ít nhất là 6 tiếng và không quá 24 tiếng cho chuyến bay tiếp theo.  

Bạn có bí quyết chia sẻ nào khác dành cho các khách du lịch để giúp họ có một chuyến bay lý tưởng không? Hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới!

An Nhiên (Theo Bright Side)

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

  Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

x