10 ẩn đố cổ đại khó hiểu nhất Trung Quốc (P1)

01/05/19, 10:25 Bí ẩn, Văn minh cổ đại

Trung Quốc cổ đại chứa đựng vô vàn những điều bí mật. Con người hiện tại đã phát hiện được một số di chỉ cùng cổ vật vừa kỳ lạ vừa khó giải. Chúng vẫn là những bí ẩn thách thức con người cho tới ngày nay.

10 ẩn đố cổ đại khó hiểu nhất Trung Quốc (P1).1
Những tàn tích của thành phố cổ chìm dưới hồ Phủ Tiên. (Ảnh qua Ancient-code)

Rất nhiều di chỉ cùng đồ tạo tác không chỉ kỳ lạ với chính bản thân người Trung Quốc, mà còn có thể viết lại lịch sử mà chúng ta đang biết. Trong bài viết này hãy cùng điểm lại một vài trong những bí ẩn khó hiểu nhất Trung Quốc thời cổ đại.

 1. Thành phố ngầm và nền văn minh bị quên lãng dưới đáy hồ Phủ Tiên

Hồ Phủ Tiên là một hồ lớn nằm trải dài qua các huyện Trừng Giang, Giang Xuyên và Hoa Ninh của tỉnh Vân Nam, cách Côn Minh khoảng 60km. Hồ cao 1.720m so với mực nước biển và chiếm diện tích 212m2.

Theo một truyền thuyết địa phương, hình ảnh của một thành phố dưới hồ có thể được nhìn thấy rõ ràng trong những ngày trời trong và lặng nước. Để tìm hiểu xem có gì ẩn giấu dưới mặt nước yên bình tại đây, một nhóm thợ lặn khảo cổ đã tới hồ Phủ Tiên để tiến hành khảo sát bằng các máy dò hiện đại. Họ đã phát hiện ra rất nhiều viên gạch nằm rải rác dưới đáy hồ, cùng các hòn đá xây tường và đá lót đường trong lớp đất dưới đáy hồ.

Các bậc thang cao cùng đá lát đường đầy rêu phủ minh chứng cho một thành phố đã bị chìm dưới biển nước. Các thành viên của nhóm khảo cổ đã phát hiện ra quy mô cực kỳ rộng lớn của di tích này, cùng dấu vết của việc xây dựng và đồ đạc làm bằng đất nung ở khắp mọi nơi.

Theo lập luận của nhà nghiên cứu Graham Hancock, thành phố này xuất hiện vào khoảng 13.000 năm trước, cho đến khi một cơn đại hồng thủy quét sạch hầu hết các nền văn minh tiên tiến trên bề mặt hành tinh.

Nếu cấu trúc dưới đáy hồ là bằng chứng cho một nền văn minh cổ xưa tiên tiến, thì chủ nhân thực sự của những công trình này là ai? Và điều gì đã xảy ra với họ sau trận Đại hồng thủy?

 1. Những vòng đĩa Dropa: phi thuyền của người ngoài hành tinh đã đâm xuống Trái đất 12.000 năm trước

10 ẩn đố cổ đại khó hiểu nhất Trung Quốc (P1).2
Những vòng đĩa Dropa. (Ảnh qua offforever.blog.hu)

Họ đến từ một nơi rất xa trong hệ ngân hà của chúng ta. Còn tàu của họ đã rơi xuống Trái đất. Họ bị con người truy đuổi và giết hại. Bị lạc vào một hành tinh xa lạ, họ cố gắng trong tuyệt vọng để trở về nhà. Họ hiểu rằng đời mình thế là xong rồi vì vậy họ viết lại câu chuyện của mình cho thế hệ sau được biết.

Họ muốn nói với chúng ta họ là ai và điều gì đã mang họ tới đây. Họ để lại một thông điệp cho hậu thế, nhưng những cổ vật ngoài hành tinh mà họ để lại lại bị giấu diếm trước công chúng. Câu chuyện này được biết đến dưới nhiều tên gọi khác nhau và là một trong những câu chuyện về sự gặp gỡ giữa người địa cầu – người ngoài hành tinh bị che dấu nhiều nhất trong lịch sử.

 1. Bí ẩn hang Panxian – làm thế nào động vật khổng lồ leo lên được hang núi cao 1630m so với mực nước biển

10 ẩn đố cổ đại khó hiểu nhất Trung Quốc (P1).3
Hang Panxian. (Ảnh qua DiCYT)

Hang Panxian là một hang các-tơ thuộc thời kỳ đồ đá cũ nằm ở một thung lũng nhỏ cao 1630m so với mực nước biển ở Cao nguyên Quý Châu, miền Nam Trung Quốc.

Những dấu vết còn lại trong hang cho thấy con người cùng nhiều động vật to lớn đã xuất hiện trong Hang Panxian khoảng 300.000 năm trước đây.

Nhưng các nhà khoa học đang bối rối không hiểu tại sao những động vật này có thể leo được lên một hang núi cao 1630m so với mực nước biển như vậy.

 1. Chiếc gương “ma thuật” cổ đại – một trong những đồ vật kỳ lạ nhất thế giới

10 ẩn đố cổ đại khó hiểu nhất Trung Quốc (P1).3
Nhiều gương đồng cổ đại Trung Quốc và Nhật Bản (giống như chiếc gương trong hình) nhìn bề ngoài rất bình thường, nhưng trong những trường hợp hiếm hoi, chúng có thuộc tính kỳ lạ vừa là đồng rắn vừa trong suốt. (Ảnh qua Epoch Times)

Những chiếc gương “ma thuật” Trung Quốc cổ đại là một trong những đồ vật kỳ lạ nhất thế giới. Nguồn gốc chính xác của chúng là điều không ai biết. Khoảng 1.200 năm trước đây, một cuốn sách có tên ‘Ghi chép về những chiếc gương cổ đại’ vẫn còn tồn tại. Cuốn sách chứa đựng bí mật về các đồ vật bí ẩn này và việc tạo ra chúng. Thật không may cuốn sách đã biến mất hơn 1.000 năm trước đây.

Tới ngày hôm nay, con người vẫn đang tự hỏi điều bí mật gì ẩn sau những tấm gương “ma thuật” hàng ngàn năm tuổi này. Chúng có khả năng đặc biệt là hiển thị hình ảnh ở mặt sau của gương sau khi chiếu ánh sáng lên mặt trước.

Ở Trung Quốc cổ đại có một loại kính hiếm gặp có tên gọi là “gương truyền dẫn ánh sáng”. Khi một luồng sáng mạnh rọi lên bề mặt trước không được trang trí của gương và phản chiếu hình ảnh lên một bức tường hay màn ảnh, thì các đường nét trang trí ở mặt sau của gương xuất hiện một cách bí ẩn trên hình ảnh phản chiếu ấy.

Khi những chiếc gương ma thuật thu hút sự chú ý của phương Tây năm 1832, hàng chục nhà khoa học tên tuổi đã cố gắng giải đáp bí mật của nó.

 1. Đường ống dẫn 150.000 tuổi tại Núi Bạch Công

10 ẩn đố cổ đại khó hiểu nhất Trung Quốc (P1).4
Các đường ống kỳ lạ 150.000 năm tuổi từ các hang chạy xiên sâu xuống lòng đất… (Ảnh: umniku.ru)

Trên núi Bạch Công cách thành phố Đức Linh Cáp 40km về phía Tây Nam Trung Quốc tồn tại những di tích bí ẩn không rõ nguồn gốc. Một trong số đó là các đường ống cổ xưa có niên đại ước tính khoảng 150.000 năm tuổi.

Theo các cuộc kiểm tra, 8% chất liệu trong các đường ống không thể xác định được. Các thành phần khác của các ống dẫn bao gồm: oxit sắt, silicon dioxide và oxit canxi.

Những đường ống kỳ lạ này được dùng vào mục đích gì? Đây là các cấu trúc nhân tạo hay kết quả của tự nhiên? Nếu là nhân tạo, ai đã xây dựng chúng từ 150.000 năm trước? Và nếu chúng đã được tạo ra bởi con người, thì lịch sử loài người mà chúng ta biết có lẽ cần phải được đánh giá lại.

Phải chăng trong quá khứ xa xưa, hàng trăm ngàn, hay có lẽ hàng triệu năm về trước, những nền công nghệ tiên tiến đã tồn tại ở đâu đó trên Trái đất chúng ta?

Hạ Chi (Theo Message To Eagle)

Xem thêm: 

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Ad will display in 09 seconds

Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Tu thân

  Tu thân

 • Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

  Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

  Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

  Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

 • Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

  Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

x