• TINHHOANET

Yahoo hoàn tất “bán mình”, Marissa Mayer cầm 23 triệu USD xin từ chức

Ngay sau khi nhà mạng Verizon của Mỹ hoàn tất việc mua lại mảng doanh nghiệp của Yahoo với giá 4,48 tỷ USD, Marissa Mayer đã từ bỏ chức vụ của mình tại Yahoo và bỏ túi 23 triệu USD.

Sau khoảng 5 năm nắm giữ vị trí CEO của Yahoo, nữ giám đốc Marissa Mayer của công ty này đã lên tiếng nói ra lời từ chức.

Sau khoảng 5 năm nắm giữ vị trí CEO của Yahoo, nữ giám đốc Marissa Mayer của công ty này đã lên tiếng nói ra lời từ chức. Quyết định này được đưa ra sau khi Verizon mua lại Yahoo với thương vụ trị giá 4,48 tỷ USD. Và Marissa Mayer sẽ bỏ túi 23 triệu USD từ điều đó.

Trong một bức thư ngỏ gửi tới các nhân viên của Yahoo, nữ CEO Marissa Mayer cho biết: “Đó là vinh dự và niềm đặc ân đối với tôi trong suốt 5 năm qua. Chúng ta đã cùng nhau xây dựng lại, tái tạo, củng cố, hiện đại hóa sản phẩm và cả công ty của chúng ta nữa”. Nữ CEO này cũng tự hào về thành tích của mình khi giúp công ty tăng được giá trị cổ phiếu Yahoo và có được khoảng 1 tỷ lượt người dùng mỗi tháng.

Thông tin này cũng đã được xác nhận bởi đại diện nhà mạng Verizon: “Vai trò của bà Marissa Mayer tại Yahoo sẽ chính thức chấm dứt sau khi kết thúc giao dịch, bà Mayer cũng đã quyết định từ chức khỏi Yahoo. Verizon mong bà Mayer sẽ tìm được một tương lai tốt hơn tại một công ty khác”.

Trước đó, Mayer được Yahoo thuê về vào năm 2012 để gầy dựng lại một công ty mất ổn định đã nhiều năm liền. Theo đánh giá của nhiều người, Mayer đã làm tốt nhiệm vụ của mình trong việc giúp Yahoo vận hành tốt hệ thống cổ phiếu. Tuy vậy, điểm yếu của Mayer nằm ở việc không đưa được Yahoo vào một định hướng mà tại đó công ty có thể phát triển tốt.

Theo nhà mạng Verizon, đơn vị vừa tiến hành mua lại Yahoo, công ty này tới đây sẽ được hợp nhất với AOL để trở thành một thực thể thống nhất. Oath sẽ là tên gọi mới của thực thể này. Bên cạnh đó, Oath còn sở hữu một hệ thống truyền thông khá mạnh bao gồm tờ Huffington Post, TechCrunch và trang mạng Engadget.

Tim Armstrong, người trước đây là Giám đốc điều hành của AOL, giờ sẽ là Giám đốc điều hành của Oath, kiêm một phần của bộ phận Truyền thông và Viễn thông của Verizon.

Verizon cũng dự kiến sẽ cắt giảm khoảng 15% lao động của tổ chức Oath mới, tương đương khoảng 2.100 việc làm.

Thương thành hiệu Yahoo! chính thức bị khai tử.

Công ty Yahoo Inc., như đã thông báo trước đó, sẽ thay đổi tên thành Altaba Inc. từ ngày 16/6. Tài sản còn lại của công ty bao gồm 15% cổ phần ở Alibaba; 36% tại Yahoo Nhật Bản và Excalibur IP LLC. Giám đốc điều hành của công ty Altaba là Thomas McInerney, cựu giám đốc tài chính của IAC của Barry Diller, và công ty cũng đã di dời trụ sở chính lên thành phố New York.

TinhHoa tổng hợp

x