• TINHHOANET

Xúc động em bé hiếu thảo một mình chăm sóc cha bị tàn tật

Mẹ bỏ đi, người cha bị tàn tật không thể đi lại được, cô bé còn quá nhỏ để có thể gánh trên vai trách nhiệm to lớn như vậy, thế mà em đã và đang làm điều mà không ai ngờ tới được.

Xúc động em bé 6 tuổi một mình chăm sóc người cha bị tàn tật
Xúc động em bé 6 tuổi một mình chăm sóc người cha bị tàn tật. (Ảnh từ trithucvn.net)

>>> Chàng mồ côi tốt bụng cưu mang ông lão nhặt ve chai và chú cún nhỏ

Anh Tian Haicheng (38 tuổi) ở quận Hải Nguyên, Ninh Hạ bị tai nạn xe hơi nghiêm trọng vào 4 năm trước, toàn bộ cuộc sống của anh đã bị đảo lộn. Anh mất khả năng đi lại, không thể sử dụng tay để làm việc nặng và nuôi gia đình.

Người vợ đã mang cậu con trai đi và bỏ anh cùng cô con gái 6 tuổi ở lại. Thay vì anh Tian phải chăm sóc cô con gái bé nhỏ thì giờ đây cô bé phải gánh vác hầu hết các công việc để chăm sóc cha, như nấu ăn, dọn dẹp, tắm rửa cho cha.

Thật khó có thể tin được một em bé 6 tuổi có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân, huống chi là chăm sóc cho người cha tàn tật, nhưng cô bé này là minh chứng sống cho điều đó.

Trong một video được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, có thể thấy cô bé chăm sóc vết thương cho cha, giúp cha ngồi lên xe lăn, cho cha ăn, đọc sách cho cha nghe và đắp chăn cho cha ngủ.

Em bé 6 tuổi chăm sóc cha tàn tật
Em chăm sóc cha rất chu đáo. (Ảnh từ trithucvn.net)

Đoạn video đã được chia sẻ hàng ngàn lần trên WeChat. Rất nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên trước sự trưởng thành của cô bé và khen ngợi em đã hết lòng chăm sóc cho người cha tàn tật của mình. Nhiều người bày tỏ sự thương cảm khi một đứa bé 6 tuổi vốn dĩ nên được vui chơi thì nay lại phải gánh vác trên vai trách nhiệm to lớn.

Em bé 6 tuổi chăm sóc cha tàn tật
Với sự giúp đỡ của của cô con gái hiếu thảo, anh Tian đã có thể vượt qua sự trầm cảm và bây giờ đang hướng về tương lai với đầy hy vọng. (Ảnh từ trithucvn.net)

Với sự giúp đỡ của của cô con gái hiếu thảo, anh Tian đã có thể vượt qua sự trầm cảm và bây giờ đang hướng về tương lai với đầy hy vọng. Mặc dù tai nạn xe hơi khiến anh bị tàn tật, nhưng anh hy vọng có thể hồi phục đủ để giảm bớt gánh nặng hiện tại trên vai con gái.

>>> Thế giới kỳ quặc của những Kim Jong-un giả

Theo trithucvn.net

x