Xúc động cô bé 15 tuổi giả làm bò cho người cưỡi để xin tiền nuôi cha

01/10/15, 15:50 Trung Quốc

Một cô bé ở An Huy, Trung Quốc, khiến nhiều người xúc động khi hàng ngày quỳ gối ngoài đường phố, đóng giả làm bò cho mọi người cưỡi để đổi lấy tiền chữa bệnh cứu cha.

Trừ những hôm trời mưa, Hách Đông Đông, 15 tuổi, sáng nào cũng ra đường ăn xin  với tấm biển viết: "Tôi nguyện đóng giả bò cho mọi người cưỡi, mỗi lần 5 tệ (hơn  17.000 đồng)".
Trừ những hôm trời mưa, Hách Đông Đông, 15 tuổi, sáng nào cũng ra đường ăn xin với tấm biển viết: “Tôi nguyện đóng giả bò cho mọi người cưỡi, mỗi lần 5 tệ (hơn 17.000 đồng)”.

Trong khi hầu hết những đứa trẻ 15 tuổi đang tận hưởng khoảng thời gian cuối cấp hai trước khi đối mặt với những áp lực của kỳ thi chuyển cấp, Hách Đông Đông lại dành cả ngày ngoài đường cầu xin mọi người giúp đỡ.

Bố cô bé, ông Hách Tân Lợi, bị mắc chứng bệnh lạ có tên ankylosing spondylitis, gây ảnh hưởng đến cột sống. Theo NetEase, ông Tân Lợi trước đây là nông dân nhưng sau đó chuyển tới sống ở Hợp Phì vào năm 2000 và mở một cửa hàng nhỏ do đau lưng, không thể tiếp tục việc đồng áng.

Trong một lần cùng nhau đi mua sắm, vợ chồng ông Hách nhìn thấy một cửa hàng bán điện thoại di động đang tặng quà khuyến mại cho khách hàng nên vội chạy lại xem. Sau khi xích mích với nhân viên bán hàng ở đây vì lấy quá nhiều sản phẩm miễn phí, ông Tân Lợi lao vào ẩu đả. Kết quả là ông bị thương ở lưng và cơn đau nhức ngày càng tồi tệ hơn.

Cha của Hách Đông Đông là Hách Tân Lợi, 54 tuổi, quê ở Thạch Gia Trang, vốn  làm ruộng mưu sinh nhưng không may mắc bệnh viêm cột sống dính khớp, không  thể lao động nặng được nữa. Sau đó, ông Hách lại bị người ta đẩy ngã làm gãy cột  sống và tổn thương cổ, toàn thân trên bị liệt. Gia đình phải vét hết tiền chữa trị cho  ông.

Ông Hách Tân Lợi, 54 tuổi, quê ở Thạch Gia Trang, vốn làm ruộng mưu sinh nhưng không may mắc bệnh viêm cột sống dính khớp, không thể lao động nặng được nữa. Sau đó, ông Hách lại bị người ta đẩy ngã làm gãy cột sống và tổn thương cổ, toàn thân trên bị liệt. Gia đình phải vét hết tiền chữa trị cho ông.

Đông Đông đội đầu bò quỳ bên đường, thu hút nhiều người tò mò vây xem, nhưng  rất ít người hào phóng ra tay giúp đỡ. Khi xin tiền, Đông Đông cũng phải chịu những  ánh nhìn hoài nghi, đôi khi còn bị trêu chọc. Có một lần, Đông Đông bị một người  đàn ông say rượu tát vào mặt vì cho là kẻ lừa đảo.

Đông Đông đội đầu bò quỳ bên đường, thu hút nhiều người tò mò vây xem, nhưng rất ít người hào phóng ra tay giúp đỡ. Khi xin tiền, Đông Đông cũng phải chịu những ánh nhìn hoài nghi, đôi khi còn bị trêu chọc. Có một lần, Đông Đông bị một người đàn ông say rượu tát vào mặt vì cho là kẻ lừa đảo.

Sau khi người mẹ không chịu nổi bỏ nhà ra đi, chị cả Đông Đông trở thành người  kiếm tiền chính cho ông nội, cha và hai em. Chiếc mặt nạ đầu bò được một người  phụ nữ qua đường đưa cho Đông Đông để giúp thu hút sự chú ý.

Sau khi người mẹ không chịu nổi bỏ nhà ra đi, chị cả Đông Đông trở thành người kiếm tiền chính cho ông nội, cha và hai em. Chiếc mặt nạ đầu bò được một người phụ nữ qua đường đưa cho Đông Đông để giúp thu hút sự chú ý.

Cha không thể giữ nguyên một tư thế quá lâu, Đông Đông cứ cách một khoảng thời  gian sẽ tạm dừng công việc để giúp cha cử động chân.
Cha không thể giữ nguyên một tư thế quá lâu, Đông Đông cứ cách một khoảng thời gian sẽ tạm dừng công việc để giúp cha cử động chân.

Đông Đông buộc cố định cha vào xe lăn trước khi đi ăn xin. Ông luôn yêu cầu con  đưa mình cùng đi: "Tôi không đi thì chẳng có ai tin cả".
Đông Đông buộc cố định cha vào xe lăn trước khi đi ăn xin. Ông luôn yêu cầu con đưa mình cùng đi vì “Tôi không đi thì chẳng có ai tin cả”.

Những tiểu thương ở chợ đêm cho rằng Đông Đông làm cản trở việc làm ăn của họ  nên khuyên người dân đi qua không cho tiền, nói cả hai là kẻ lừa đảo.

Nhiều tiểu thương ở chợ đêm cho rằng Đông Đông làm cản trở việc làm ăn của họ nên khuyên người dân đi qua không cho tiền, và nói cả hai là kẻ lừa đảo.

Mỗi ngày Đông Đông đều giúp cha co duỗi chân 400 lần. Khả năng hồi phục của  ông Hách gần như không có do đã lỡ mất nhiều liệu trình phục hồi, chi phí cũng quá  cao gia đình không đảm đương nổi.

Mỗi ngày Đông Đông đều giúp cha co duỗi chân 400 lần. Khả năng hồi phục của ông Hách gần như không có do đã lỡ mất nhiều liệu trình phục hồi, chi phí cũng quá cao gia đình không đảm đương nổi.

Quỳ suốt ngày nên đầu gối và cánh tay Đông Đông rất đau, mỗi ngày chỉ được ngur  3-4 tiếng. Ngày may mắn hai cha con có thể kiếm được hơn 400 tệ (khoảng 1,5 triệu  đồng), còn không thì 100 tệ cũng chẳng có. Trong hình, Đông Đông đút mỳ cho cha  ăn.

Quỳ suốt ngày nên đầu gối và cánh tay Đông Đông rất đau, mỗi ngày chỉ được ngủ 3-4 tiếng. Hôm nào may mắn hai cha con có thể kiếm được hơn 400 tệ (khoảng 1,5 triệu đồng), còn không thì 100 tệ cũng chẳng có. Trong hình, Đông Đông đút mỳ cho cha ăn.

Sợ mình ngủ say quá, Đông Đông buộc dây vào tay nối với tay cha để khi có việc  ông chỉ cần kéo dây là tỉnh. Ông Hách giờ chỉ có một tâm nguyện là có thể đứng  dậy trở lại, không trở thành gánh nặng cho gia đình, không để con gái phải quỳ gối  xin tiền, được đến trường, được sống như người bình thường.

Sợ mình ngủ say quá, Đông Đông buộc dây vào tay nối với tay cha để khi có việc ông chỉ cần kéo dây là tỉnh. Ông Hách giờ chỉ có một tâm nguyện là có thể đứng dậy trở lại, không trở thành gánh nặng cho gia đình, không để con gái phải quỳ gối xin tiền, được đến trường, được sống như người bình thường.

Theo VnExpress

Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

x