• TINHHOANET

Xuất hiện lốc xoáy ở Bảo Lộc, tốc mái 24 căn nhà

Chiều 19/9, một trận mưa đá kèm lốc xoáy đã xảy ra ở TP Bảo Lộc, Lâm Đồng, làm tốc mái 24 căn nhà và khiến 4 người bị thương.

Một nhà dân bị lốc xoáy làm tốc mái hoàn toàn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Vào khoảng 16h30 chiều 19/9, một trận mưa đá kèm lốc xoáy đã xảy ra tại phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng. Lốc xoáy đã quét qua tổ dân phố 3 và 5 (phường Lộc Phát) khiến nhiều mái nhà bị tốc.

Nhà ông Trần Toán (tổ dân phố 3, phường Lộc Phát) bị thiệt hại khá nặng khi toàn bộ mái nhà bị tốc đi xa hàng chục mét. Bản thân ông và những người thân trong gia đình bị xà gồ rơi xuống trúng đầu, lưng và chân làm bị thương 4 người.

Vợ tôi bị thương nặng ở đầu gối và người cháu bị toác đầu phải đưa tới bệnh viện để chụp phim và khâu vết thương“, ông Toán nói. Nhiều gia đình khác cạnh nhà ông Toán cũng bị tốc mái khiến nhiều vật dụng trong gia đình hư hỏng.

Ngoài ra, trận mưa lốc kéo dài khoảng 20 phút này còn làm gãy đổ nhiều cây trồng của người dân.

Một nhà dân sau cơn lốc xoáy. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ông Nguyễn Minh Tuấn, phó chủ tịch UBND phường Lộc Phát (TP Bảo Lộc), cho biết, sau khi lốc xoáy xảy ra, địa phương đã huy động lực lượng cứu hộ xuống hiện trường giúp người dân khắc phục hậu quả và thống kê thiệt hại.

Thống kê sơ bộ, trận lốc xoáy đã làm tốc mái 24 ngôi nhà của người dân và làm sập mái che, trụ cột của một sân bóng đá mini có diện tích hơn 1.000 m2, trong đó có 4 ngôi nhà bị đổ sập tường. Ước tính tổng thiệt hại do lốc xoáy gây ra là hơn 1,5 tỉ đồng.

Nhà dân bị lốc xoáy làm sập tường. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo Tuổi Trẻ

x