• TINHHOANET

Xuất hiện giống táo ruột hồng đầu tiên trên thế giới

Các nhà nông nghiệp Anh vừa cho ra đời một giống táo mới với vỏ vàng, ruột hồng đầu tiên trên thế giới có cái tên là “Ngạc nhiên” (Surprise).

Ngọt ngào và lãng mạn – đó là những từ dùng để miêu tả giống táo đặc biệt này. Tuy nhiên, giá cả của nó lại rất bình dân với 15.000 đồng/1 quả.

Giống táo ruột hồng này sở dĩ có cái tên là ngạc nhiên bởi người ăn sẽ vô cùng bất ngờ khi cắn vào quả táo và phát hiện ra bên trong là một màu hồng rất đẹp.

Ciara Grace – nhà phát triển trái cây của hãng Tesco cho biết: “Loại táo này là một dòng sản phẩm đặc biệt với vỏ màu da cam hoặc vàng nhạt. Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất nằm chính bên trong nó. Khi cắn vào quả táo, người ta sẽ nhìn thấy một màu hồng lãng mạn”.

 

 

Ciara Grace cho biết thêm: “Đây là lần đầu tiên sản phẩm đặc biệt này được tung ra với số lượng hạn chế, nếu được thị trường đón nhận nhiệt tình thì công ty sẽ tích trữ và sản xuất nhiều hơn vào năm sau”.Giống táo đặc biệt này được phát triển bởi nhà làm vườn nổi tiếng William Barnett tại trang trại rộng hơn 1.000 mẫu Anh ở Tillington. Ông Barnett cho biết: “Nước Anh tự hào về hơn 4.000 giống táo khác nhau. Tôi tạo ra giống táo đặc biệt này để dành cho những người thích ăn táo”.

Theo Tiin

x