• TINHHOANET

Xperia 1 sẽ là tên gọi mới của smartphone cao cấp hãng Sony

Sony đổi cách đặt tên dòng điện thoại Android cao cấp và Xperia XZ4 sẽ mang tên Xperia 1. Ngoài model này, nhà sản xuất của Nhật cũng giới thiệu tên gọi mới cho 2 dòng tầm trung.

Xperia 1 là tên gọi mới của Xperia XZ4.

Theo tài khoản evleaks trên Twitter, mẫu smartphone cao cấp của Sony, chuẩn bị ra mắt tại triển lãm MWC 2019, sẽ được gọi là Xperia 1 chứ không phải Xperia XZ4 như dự đoán. Ngoài model này, nhà sản xuất của Nhật cũng giới thiệu tên gọi mới cho dòng tầm trung. Hai model được cho là Xperia XA3 và XA3 Ultra sẽ được mang tên Xperia 10 và Xperia 10 Plus. 

Cách rút gọn tên gọi được cho là giúp smartphone của Sony dễ nhớ hơn với người dùng. Trước kia, ngoài thương hiệu Xperia, các sản phẩm của hãng còn kèm theo ký tự XZ (dòng cao cấp), XA (dòng tầm trung) cùng với số thứ tự.

Xperia 10 và 10 Plus là những mẫu màn hình tràn đáy giống kiểu Bphone 3. (Ảnh qua akherkhabrtoday)

Loạt smartphone sắp tới của Sony cũng đánh dấu nhiều thay đổi khác. Xperia 1 sẽ là smartphone đầu tiên của Sony có camera ba ống kính, màn hình tỷ lệ dài 21: 9 như ở rạp phim. Trong khi đó, Xperia 10 và 10 Plus là những mẫu màn hình tràn đáy giống kiểu Bphone 3.

Theo VNE

x