• TINHHOANET

Xóa lịch sử duyệt web cũng không thể bảo vệ được sự riêng tư của bạn

Có thể bạn nghĩ rằng xóa lịch sử duyệt web đã đủ bảo vệ riêng tư của bản thân thì một trang web mới có thể khiến bạn phải nghĩ lại.

3A9FC9A600000578-3957716-image-a-13_1479744013723
Mọi người cần phải cảnh giác những người đang theo dõi mình trên web.

Clickclickclick.click đã được phát triển để hiển thị mọi hành động trực tuyến trên trình duyệt của người dùng.

Nó cho thấy chi tiết mọi hành động của người dùng trong thời gian thực, từ việc di chuyển trên trang web này đến việc truy cập vào các website khác, với hy vọng giúp mọi người nhận thức rằng quyền riêng tư bản thân có thể bị xâm phạm dễ dàng.

Trang web được phát triển bởi VPRO, một công ty truyền thông Hà Lan, và Studio Moniker, một công ty thiết kế tương tác.

Roel Wouters, một nhà thiết kế tại Studio Moniker nói với Mail Online rằng: “Chúng tôi lấy ý tưởng rằng tất cả hành vi trực tuyến của bạn có thể có giá trị theo nghĩa đen“.

Clickclickclick không hề gây hại cho máy tính của người dùng, nó chỉ đơn giản gồm màn hính trắng với nút “Button” màu xanh lá cây. Nhưng từ giây thứ 2 truy cập vào trang web, chi tiết mọi hoạt động của bạn trong thời gian thực sẽ được liệt kê ra.

3A9F978D00000578-0-image-a-12_1479743782639
Clickclickclick sẽ liệt kê mọi hành động người dùng từ giây thứ 2 sau khi truy cập trang web này.

Ngoài việc hiển thị trên màn hình, trang web cũng khuyến khích người dùng mở loa để nghe thấy giọng bình luận bằng tiếng Anh về mỗi hành vi.

Sau vài phút, Clickclickclick sẽ cho người dùng lựa chọn xem thành quả (Achievements) gồm một danh sách các hoạt động theo dõi được cho đến nay và những hành động có thể xảy ra.

Ông Wouters cho hay, trang web này được lập nên từ các công nghệ bình thường, không hề có gì mang tính cách mạng, mà bất kỳ nhà phát triển web nào cũng có thể làm được.

Công cụ đơn giản này không gây thiệt hại cho máy tính của người dùng, nhưng nó là lời nhắc nhở mọi người phải cảnh giác những người đang theo dõi mình trên web.

Iris, theo Daily Mail

x