Xiaomi mở diễn đàn tiếng Việt, dọn đường vào Việt Nam

Động thái mới đây cho thấy, chỉ ít lâu nữa, Xiaomi (Trung Quốc) sẽ chính thức bán ra các sản phẩm chính hãng tại Việt Nam.

Còn nhớ vào thời điểm cuối tháng 5 vừa qua, khi mà hầu hết những cặp mắt của người dùng trong nước đang đổ dồn về chiếc Bphone của Bkav, đã xuất hiện thông tin cho thấy Xiaomi (Trung Quốc) đang tiến vào thị trường Việt Nam. Và mới đây, một lần nữa, công ty này lại đưa ra những động thái mạnh mẽ hơn, nhằm chứng tỏ sự hiện diện tại Việt Nam, bằng cách thành lập diễn đàn chính thức cho Xiaomi tại nước ta.

Được biết, diễn đàn này có tên gọi MIUI Việt Nam, là diễn đàn chính thức dành cho người dùng yêu Xiaomi trong nước. Đặc biệt, dù là một cộng đồng mới được thành lập cách đây không lâu, diễn đàn MIUI đã có khoảng 400 thành viên, với gần 2000 bài viết và các chủ đề.

Tổng quan MIUI Việt Nam, trang diễn đàn này mang đậm sắc cam, màu truyền thống của Xiaomi. Đi kèm với đó là rất nhiều mục thảo luận dành cho hầu hết các dòng sản phẩm mà công ty này hiện có, từ chiếc Xiaomi Redmi đời đầu, cho tới chiếc Mi Note/Mi Note Pro và thậm chí là cả chiếc flagship Mi 5 còn chưa được công bố.

Diễn đàn hỗ trợ người dùng chính thức của Xiaomi tại Việt Nam

Cũng cần phải nói rằng, trước khi diễn đàn chính thức của Xiaomi dành cho người dùng Việt Nam được ra đời, đã xuất hiện không ít các cộng đồng Xiaomi trên mạng xã hội Facebook, hay các trang diễn đàn với mục tiêu truyền tải, chia sẻ kinh nghiệm giữa các tín đồ yêu công nghệ trong nước.

Tất nhiên, dù nội dung ra sao, mức độ phong phú thế nào, MIUI Việt Nam vẫn là lựa chọn chính thống dành các fan Xiaomi. Ngoài ra, để phân biệt với các trang diễn đàn, cộng đồng khác, MIUI Việt Nam cũng ghi rõ ở phần cuối trang “MIUI Official Site | Mi Official Site | MIUI Global Fan Sites” – diễn đàn chính thức của Xiaomi.

Theo tìm hiểu, thông thường, trước khi tiến vào một thị trường nào đó, Xiaomi sẽ bắt đầu với một diễn đàn MIUI hỗ trợ chính thức cho thị trường. Ngoài việc cung cấp thông tin các thiết bị, các bản ROM mới cho smartphone Xiaomi, đây cũng là nơi truyền thông các hoạt động gặp mặt, offline tới người dùng.

Kiểm chứng từ diễn đàn MIUI của Trung Quốc đã có Việt Nam

Còn với vai trò của MIUI Việt Nam, trước mắt, diễn đàn này sẽ cung cấp các gói ngôn ngữ Tiếng Việt, phát tiển các tính năng mói cho các bản ROM MIUI hiện hành. Đồng thời, đây cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động offline, hỗ trợ cộng đồng, thông qua fansite chính thức và duy nhất.

Qua động thái này, có thể thấy, Xiaomi đã nhắm tới Việt Nam như một thị trường đầy tiềm năng và màu mỡ, nơi mà các sản phẩm giá rẻ luôn có sức hút với người dùng. Ngoài ra, đây cũng là cách để Xiaomi tiến sâu hơn vào thị trường nước ta, khi giờ đây người dùng yêu thích thương hiệu “hạt gạo nhỏ” đã được hỗ trợ chính hãng.

Theo Genk

Theo VnReview