• TINHHOANET

Xác ướp xinh đẹp có khả năng chớp mắt thu hút hàng triệu khách tham quan

Xác ướp một bé gái 2 tuổi cách đây gần 100 năm có đôi mắt vẫn còn nhấp nháy là điểm thu hút hàng triệu khách tham quan đến Viện bảo tàng xác ướp Capuchin Catacombs ở Ý.

 

Bé Rosalia Lombardo qua đời vào ngày 6/12/1920 khi chưa đầy 2 tuổi vì mắc bệnh viêm phổi trong một dịch cúm khủng khiếp ở Tây Ban Nha. Vì ra đi quá sớm nên cha em đã rất đau khổ và tuyệt vọng. Sau đó, ông đã quyết định gặp chuyên gia ướp xác Alfredo Salafia để nhờ ông ướp thi thể con gái mình.

Hiện tại, thi thể Rosalia được bảo quản tại viện bảo tàng Capuchin Catacombs ở Palermo, nước Ý. Giữa hàng ngàn thi thể, xác ướp của Rosalia giống như một bé gái đang nằm yên bình trong giấc ngủ ngon.

Bí ẩn xác ướp bé gái sau 100 năm vẫn còn nhấp nháy đôi mắt - 1
Xác ướp một bé gái 2 tuổi cách đây gần 100 năm có đôi mắt vẫn còn nhấp nháy là điểm thu hút hàng triệu khách tham quan đến Viện bảo tàng xác ướp Capuchin Catacombs ở Ý.

Cô bé nằm trong cỗ quan tài bằng thủy tinh với khuôn mặt thơ ngây như chính độ tuổi của mình. Những lọn tóc vàng óng mượt được cột nơ gọn gàng. Hình ảnh MRI xác nhận tất cả các bộ phận cơ thể của cô bé hoàn toàn nguyên vẹn. Có lẽ vì vậy mà không ít người đã gọi Rosalia bằng cái tên “người đẹp đang ngủ” (sleeping beauty).

Đây được coi là một trong những xác ướp được bảo quản tốt nhất trên hành tinh. Mỗi năm có hàng triệu khách tham quan tới Viện bảo tàng xác ướp Sicilian Catacombs để ngắm nhìn cô bé. Thế nhưng, thi thể được bảo quản hoàn hảo của Rosalia chỉ là một phần lý do hấp dẫn du khách. Điều đặc biệt mà người ta trông đợi đó chính là đôi mắt của cô bé.

Bí ẩn xác ướp bé gái sau 100 năm vẫn còn nhấp nháy đôi mắt - 2
Cô bé nằm trong cỗ quan tài bằng thủy tinh với khuôn mặt thơ ngây như chính độ tuổi của mình. Những lọn tóc vàng óng mượt được cột nơ gọn gàng

Năm 2014, nhiều trang báo quốc tế đưa tin về việc đôi mắt của Rosalia thực sự nhấp nháy. Sau đó các bức ảnh và thước phim quay lại cảnh Rosalia di chuyển mí mắt ít nhất 3,2 mm để lộ đôi mắt màu xanh tươi sáng của mình cũng dần xuất hiện. Đây là một hiện tượng bí ẩn khiến các nhà khoa học đau đầu.

Bí ẩn xác ướp bé gái sau 100 năm vẫn còn nhấp nháy đôi mắt - 3
Năm 2014, nhiều trang báo quốc tế đưa tin về việc đôi mắt của Rosalia thực sự nhấp nháy

Đã có rất nhiều các nhà khoa học tìm đến viện bảo tàng Capuchin Catacombs ở Palermo để tìm hiểu về xác ướp kỳ lạ này. Tuy nhiên cho đến nay câu trả lời của hiện tượng này vẫn còn là một điều bí ẩn!

Theo Khám Phá

x