• TINHHOANET

Xác “tàu ma” dài 90m trên bờ biển California từng bị “chuột ăn thịt” xâm chiếm?

Mới đây, các nhà khoa học nghi ngờ xác “tàu ma” nằm trên bờ biển California, Mỹ, có thể là con tàu Nga từng bị hàng trăm con chuột ăn thịt xâm chiếm và đắm tại vùng biển cách nơi đây hơn 4.800km.

Đầu năm 2016, tình trạng mưa bão do hiện tượng El Nino gây ra đã cuốn sạch cát, làm lộ ra một xác tàu rỉ sét và mục nát tại bờ biển Coronado, California.

Các nhà khoa học mới đây kết luận xác tàu dài 90 mét dạt vào bờ biển California có thể chính là tàu tuần du MV Lyubov Orlova của Nga bị chìm dưới biển, Mirror hôm 19/11 đưa tin.

Tàu MV Lyubov Orlova nặng 4.000 tấn từng chở 110 hành khách trong các chuyến du ngoạn suốt hơn 20 năm. Nhưng tàu biến mất ngoài khơi Newfoundland, Canada vào năm 2013. Khi đó, con tàu đang được kéo ra ngoài biển thì dây bị đứt. Vì trên tàu không có người mà chỉ có chuột, nên nó được gọi là tàu ma bị “chuột ám”.

Chúng tôi cho là con tàu này đã bị những đàn chuột ăn thịt xâm chiếm. Hãy tưởng tượng con tàu chở đầy chuột ăn thịt xuất hiện ở bãi biển địa phương nơi bạn đang sống“, một chuyên gia chia sẻ trong chương trình What on Earth trên kênh Science Channel.

Một chuyên gia khác nói: “Con tàu này đang trôi nổi đâu đó. Sẽ có rất nhiều chuột trên tàu và chúng ăn thịt lẫn ăn nhau. Nếu tôi phải lên tàu, tôi sẽ rải chất độc khắp mọi nơi“.

Tuy nhiên, kết quả phân tích sâu hơn cho thấy xác tàu trên bờ biển California làm từ bê tông trong khi tàu Lyubov Orlova được chế tạo phần lớn từ thép.

Một giả thuyết khác cho rằng đây là tàu chở dầu bị một băng nhóm mafia xâm chiếm vào thập niên 1930. Họ đặt tên cho con tàu là SS Monte Carlo và biến nó thành sòng bạc, nhà thổ và quán bar bất hợp pháp. Nó đã gặp nạn trong một cơn bão vào năm 1936, và trôi dạt vào bờ. Tuy nhiên, không ai đòi quyền sở hữu con tàu này.

Tàu SS Monte Carlo bị một cơn bão đánh dạt vào bờ năm 1936. (Ảnh: Colorado Pubblic Library)

Trong khi đó, tung tích tàu MV Lyubov Orlova vẫn tiếp tục là bí ẩn và quá trình tìm kiếm nó được tái khởi động.

Tú Văn (t/h)

x