• TINHHOANET

Washington: Các học viên Pháp Luân Công kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp ở TQ

Các học viên của môn tập luyện tinh thần Pháp Luân Công từ khắp nơi trên thế giới đang tập trung ở bên ngoài trụ sở của Quốc hội Mỹ ở Washington để tìm kiếm sự giúp đỡ chấm dứt cuộc đàn áp đối với những người đồng môn của mình ở Trung Quốc.

Keith Ware, người tổ chức mít-tinh nói:

“Chúng tôi muốn gây ảnh hưởng đến một số người lãnh đạo chính trị của Mỹ, để cho họ thấy rằng chúng tôi là có sự hiện diện mạnh mẽ ở đây, và rằng họ nên làm những điều đúng đắn, họ nên nói chuyện với các đồng sự của họ ở Trung Quốc rằng không được đàn áp Pháp Luân Công.”

Chính quyền cộng sản Trung Quốc đã đàn áp Pháp Luân Công từ tháng 7 năm 1999 tới giờ.

Ted Poe, Hạ nghị sĩ Mỹ nói:

“Ban lãnh đạo Đảng đã thành lập một cơ quan có nhiệm vụ duy nhất là loại bỏ các bạn, hàng nghìn người trong các bạn. Bạn bè và thân nhân của các bạn đã bị bắt, bị bỏ đói, bị tra tấn và lạm dụng bởi chính quyền Trung Quốc. Họ thậm chí đã giết chết nhiều người trong số các thân nhân và bạn bè của các bạn.”

Nhưng cuộc đàn áp này ở Trung Quốc đã không thay đổi được nỗ lực của các học viên Pháp Luân Công nhằm truyền rộng môn tập mà họ cảm thấy là có lợi cho xã hội.

James Smith, học viên Pháp Luân Công đến từ Úc nói:

“Chúng tôi đã dạy cho rất nhiều người tập trong những năm qua, và mọi người đã khắc phục nhiều trở ngại, và thực sự trở về trạng thái tận hưởng cuộc sống một cách đầy đủ hơn.”

Và với cuộc đấu đá giành quyền lực căng thẳng đang diễn ra ở các cấp cao nhất của Đảng Cộng sản Trung Quốc, các học viên Pháp Luân Công hy vọng rằng cả ĐCSTQ và cuộc đàn áp sẽ kết thúc.

Keith Ware nói:

“Nếu những người giúp thúc đẩy cuộc đàn áp bị mất chức và mất quyền lực ở Trung Quốc, thì đó chính là điều mà tôi muốn và hy vọng, và hy vọng rằng mít-tinh năm nay sẽ là lần cuối cùng.”

Hạ nghị sĩ Mỹ Chris Smith nói rằng các cuộc mít-tinh như thế này có thể giúp tăng tốc sự thay đổi ở Trung Quốc.

Ông Chris Smith nói:

“Nó được truyền đến người dân ở Trung Quốc, hãy hy vọng, đó chỉ là vấn đề về mặt thời gian là Trung Quốc sẽ chuyển từ độc tài sang dân chủ.”

Và hãy giúp chấm dứt cuộc đàn áp.

Ileana Ros-Lehtinen, Hạ nghị sĩ Mỹ nói:

“Cuộc đàn áp đáng ghê tởm đối với Pháp Luân Công phải chấm dứt và phải chấm dứt ngay bây giờ.”

Theo NTDTV

x