Vương Hỗ Ninh xuất bản “Đại quốc chiến dịch” tâng bốc Tập, dư luận mắng “không biết xấu hổ”

03/03/20, 11:50 Trung Quốc

Trong lúc dịch viêm phổi Vũ Hán vẫn đang bùng phát nghiêm trọng, Phòng nghiên cứu chính sách trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lại xuất bản một cuốn sách mới để tuyên truyền cách ĐCSTQ ‘chống dịch’, đồng thời tâng bốc Tập Cận Bình, việc này đã làm dấy lên một làn sóng phản đối mạnh mẽ trên mạng Internet.

Vương Hỗ Ninh xuất bản “Đại quốc chiến ‘dịch’” tâng bốc Tập, dư luận mắng “không biết xấu hổ” (ảnh 1)
Gần đây, Phòng nghiên cứu chính sách trung ương ĐCSTQ đã xuất bản cuốn sách “Đại quốc chiến ‘dịch'” để tâng bốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Getty Images)

Theo các phương tiện truyền thông chính thức của ĐCSTQ, cuốn sách này có tựa đề “Đại quốc chiến ‘dịch’ – Năm 2020, Trung Quốc đang trong quá trình ngăn chặn dịch viêm phổi virus Corona mới”, toàn bộ cuốn sách có hơn 100.000 từ. Do Ban Tuyên giáo, Ban Tin tức Quốc vụ viện của ĐCSTQ chỉ đạo Thông tấn xã và Nhà xuất bản Nhân dân đồng biên tập và xuất bản khẩn cấp. Trong tương lai, các phiên bản tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga và tiếng Ả Rập cũng sẽ được ra mắt.

Nội dung “tường thuật” lại việc ĐCSTQ đã ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh một cách “mạnh mẽ hiệu quả” như thế nào, ca ngợi Tập Cận Bình với những từ ngữ mỹ miều, nào là “Lãnh tụ vĩ đại vì nhân dân”, “tầm nhìn chiến lược và năng lực lãnh đạo xuất sắc”, rồi “hô biến” miêu tả ĐCSTQ là “anh hùng chống dịch”.

Ngay sau khi tin tức được đưa ra, dư luận đã bùng lên giận dữ, cáo buộc chính quyền là “không biết xấu hổ”, và một số người nghi ngờ rằng Ban Tuyên giáo của ĐCSTQ “khẩu Phật tâm xà”, bề ngoài là tâng bốc nhưng thực chất là “giết hại” Tập.

Cư dân mạng bình luận:

“Ban Tuyên giáo cố tình ‘khẩu Phật tâm xã’!”;

“Dịch vẫn chưa chấm dứt mà đã bắt đầu khen ngợi? Gặp thảm họa khủng khiếp như vậy còn ở đó mà ca với ngợi?”;

“Tôi vốn cho rằng biến tang sự thành hỉ sự là một hành vi khiếm nhã, thật không ngờ rằng còn dám làm cả việc nắp quan tài chưa đóng mà đã nhộn nhạo đi phát thiệp cưới!”;

“Nước mắt ở Vũ Hán vẫn chưa cạn khô, ‘Đại quốc chiến dịch’ đã được công bố”;

“Ban Tuyên giáo Trung ương nói chung không tệ. Nếu trí lực của nhà vua là bình thường, thì sự bôi nhọ “đẳng cấp” này sẽ khiến ông ta muôn kiếp không ngóc đầu lên được, vị vua ngu ngốc nhất trong lịch sử”.

Sau Đại hội toàn quốc ĐCSTQ lần thứ 19, Hoàng Khôn Minh, Bộ trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ĐCSTQ được coi là “thân tín” của Tập Cận Bình, còn chủ nhiệm Phòng nghiên cứu chính sách Trung ương của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị là Vương Hỗ Ninh. Vương Hỗ Ninh bị cho là “con cờ” được Giang Trạch Dân, Tăng Khánh Hồng “gài” vào Trung Nam Hải, trải qua ba đời lãnh đạo Đảng, Vương Hỗ Ninh lại được Tập trọng dụng. Nhờ việc “bào chế” ra những lý luận tẩy não của ĐCSTQ bao gồm lý luận “Tam đại biểu” của Giang Trạch Dân, lý luận “Phát triển quan” của Hồ Cẩm Đào, lý luận “Trung Quốc mộng” của Tập Cận Bình… mà Vương Hỗ Ninh được mệnh danh là “tam triều quốc sư”.

Vương Hỗ Ninh được chỉ định là trưởng nhóm duy nhất của Nhóm lãnh đạo trung ương trong chiến dịch chống dịch bệnh lần này, ngoại giới cho rằng điều này mang hàm ý rất sâu sắc, cho thấy chính quyền đã đặt việc tuyên truyền duy trì ổn định lên vị trí hàng đầu. Hành động này là phù hợp với việc Tập Cận Bình nhiều lần chỉ thị, tăng cường phòng chống dịch bệnh phải tăng cường duy trì ổn định và dẫn dắt dư luận.

Liên quan đến việc xuất bản “Đại quốc chiến ‘dịch’”, nhà bình luận chính trị Trần Phá Không đã nói trên các phương triện truyền thông ở nước ngoài rằng, được biết có nhiều bài báo được chọn lọc trong “Đại quốc chiến ‘dịch’” là các bài viết mà phương tiện truyền thông của các quốc gia khác bình luận về các vấn đề của Trung Quốc, tất cả đều mang tính chọn lọc.

Vương Hỗ Ninh xuất bản “Đại quốc chiến ‘dịch’” tâng bốc Tập, dư luận mắng “không biết xấu hổ” (ảnh 3)
Ảnh bìa cuốn sách “Đại Quốc chiến ‘dịch'”. (Ảnh: NTDTV)

Bởi vì ở phương Tây được tự do truyền thông, xã hội đa dạng hoá, có vô vàn tin tức của các phương tiện truyền thông khác nhau, ĐCSTQ cẩn thận lựa chọn những thứ mang lại lợi ích cho chính quyền, chọn những bài viết cho thế giới thấy Trung Quốc rất thành công, bao gồm những gì Tổng Giám đốc WHO nói, bao gồm một số cái gọi là phương tiện truyền thông Cộng sản, những gì các phương tiện truyền thông cánh tả nói, thì lại nhấn mạnh làm nổi bật thêm.

Ông tin rằng, đây là mượn “lời vàng ngọc” của người nước ngoài, “dựa hơi” thế lực của phương Tây để làm vỏ bọc cho mình, xem nước ngoài nói gì, báo nọ báo kia viết ra sao, và ngược lại, nếu những tờ báo viết những điều bất lợi, và chỉ trích chính quyền Trung Quốc, tất nhiên sẽ không được trích dẫn hoặc coi như không tồn tại. Sau đó họ coi người dân Trung Quốc là những kẻ ấu trĩ. Bởi vì ĐCSTQ đã phong toả toàn bộ mạng lưới Internet, tất cả các phương tiện truyền thông nước ngoài nói gì, vốn dĩ người dân Trung Quốc không thể biết.

Tiếp theo, ĐCSTQ biết rằng bạn không thể nhìn thấy, liền nhốt bạn vào một cái lồng, mang những thứ đã được chọn lọc cho bạn xem và nói: mọi người đều đang khen cái “chuồng lợn” của chúng ta, nói rằng đây chính là nơi đẹp đẽ nhất trên thế giới, sau này nếu các bạn mắc bệnh dịch tả lợn, chúng tôi cũng tích cực điều trị cho các bạn, bạn thấy đấy ai cũng nói đã tìm được thuốc điều trị bệnh dịch tả lợn. Những con lợn này ù ù cạc cạc không biết gì và cảm thấy hạnh phúc nói: “Ở đây mắc bệnh dịch tả lợn còn được cứu, ở chỗ khác chết từ lâu rồi“. Do đó có thể kết luận, ĐCSTQ coi người dân Trung Quốc là động vật trong nông trại, là con lợn để vỗ béo, hàm ý phương tiện truyền thông chính thức của ĐCSTQ muốn ám chỉ chính là như vậy.

Trần Phá Không cho biết, hiện nay ĐCSTQ nói rằng, có thể bị kết án 7 năm tù nếu bịa đặt tin tức sai lệch trong thời kỳ chống dịch. Đó chính là nhằm chĩa mũi nhọn vào Vương Hỗ Ninh và Hồ Tích. Họ ngày ngày tung tin giả, ngày ngày tạo nghiệp, đáng ra sớm phải bị phạt 7 năm tù rồi, nếu vài “cái 7 năm” vẫn không ăn thua, thì hai người có thể ngồi nhà tù Tần Thành cho đến già, ngồi tù cho đến chết.

Vương Hỗ Ninh, Chủ nhiệm Phòng nghiên cứu chính sách Trung ương, gần đây đã phát động các chiến dịch tuyên truyền tẩy não như “bệnh nhân vào Đảng”, “bệnh nhân hồi phục không muốn rời khỏi”, khiến cư dân mạng phản ứng dữ dội.

Ông Tập Cận Bình và Ban thường vụ BCT TQ quyên tiền ủng hộ công tác phòng chống Covid-19.
Ông Tập Cận Bình và Ban thường vụ BCT TQ quyên tiền ủng hộ công tác phòng chống Covid-19. (Ảnh: Chinadaily)

Mấy ngày trước, Trần Phá Không đã bày tỏ trên phương tiện truyền thông rằng, CCTV vào tối ngày 23/2 đã đưa tin, 7 thành viên của Ủy ban Thường vụ đã tham dự “Hội nghị phòng chống và kiểm soát dịch viêm phổi virus Corona mới và triển khai công tác phát triển kinh tế và xã hội”.

Diện mạo của nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ đã thay đổi rất nhiều, trong số đó, Vương Hỗ Ninh đã thay đổi nhiều nhất: Vương vốn dĩ có gương mặt và cơ thể gầy gò, giống như một con cáo. Bây giờ khuôn mặt ông ta trông càng gớm ghiếc hơn, sắc mặt “bủng beo” xanh xao, hơn nữa còn bị phù, bọng mắt sưng húp, mắt tưởng chừng như không mở ra nổi, tinh thần uể oải, sức lực kiệt quệ, tâm trạng hoảng loạn, có lẽ là run sợ bất an.

Trần Phá Không mỉa mai nói rằng, cũng có thể Vương Hỗ Ninh đã dành toàn bộ thời gian của mình“chăm chỉ” ngụy tạo tin đồn và đưa ra những tin tức sai lệch, khiến sức lực cạn kiệt và não bộ kiệt quệ.

Minh Huy (Theo Secretchina)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

  Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

 • Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

  Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

 • Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

  Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

  Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

  Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

x