• TINHHOANET

Vũng tàu: Nhận lại ví tiền có 17,5 triệu bị mất trong 1 ngày nhờ mạng xã hội

Mất ví tiền có 17,5 triệu dành dụm mang về quê dịp Tết cho gia đình, chàng công nhân xa quê gốc Thanh Hóa được cặp vợ chồng miền Tây trả lại ví tiền nhặt được mà không nhận bất cứ đồng cảm ơn nào. 

Sang nhận lại chiếc ví đánh rơi từ người phụ nữ miền Tây.

Sáng ngày 5/2, Phạm Văn Sang (sinh năm 1992, quê quán Hà Trung, Thanh Hóa) đánh rơi ví tiền tại phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, Vũng Tàu. Trong ví có hơn 17,5 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân. Đó là toàn bộ tiền tiết kiệm và thưởng của Sang sau một năm làm việc vất vả.

Đêm trước đó, anh phải vào nhà nghỉ vì lỡ xe về quê. Hôm sau, ra quốc lộ đón xe, Sang phát hiện bị rơi mất ví. Bàng hoàng, anh mếu máo quay lại nhà nghỉ tìm nhưng không thấy. Chủ nhà nghỉ, chị Đào Thị Thảo, khi nghe chuyện đã ngỏ ý giúp Sang tiền về quê, đồng thời đăng câu chuyện lên mạng với hy vọng chỉ cần tìm lại được giấy tờ.

Thông tin của chị Thảo nhanh chóng được chia sẻ hàng chục nghìn lần. Nhiều người sau đó đã gọi điện cho Sang, an ủi, động viên, một số còn muốn gửi tiền giúp đỡ nhưng chàng trai Thanh Hóa từ chối.

Đoạn status do chị Thảo đăng trên mạng xã hội giúp Sang tìm lại ví có tới hơn 50.000 lượt chia sẻ.

Võ Lộc, một người dân ở xã Mỹ Xuân cho biết, sau khi đọc được tin, anh cũng tới tận nhà nghỉ để hỏi thăm tình hình của Sang. Anh cũng ngỏ ý giúp Sang số tiền nhỏ để về quê nhưng chàng trai nhất quyết không nhận. “Em ấy nói ‘Mình còn trẻ, còn sức khỏe để làm việc mà anh’. Em ấy cũng không cho ai số tài khoản, bảo là số tiền đó để dành cho người nghèo và những người kém may mắn hơn”, anh Lộc kể.

Chiều 5/2, trong lúc chờ chuyến xe kế tiếp để về quê, Sang nhận được thông tin có người nhặt ví. Đó là một phụ nữ trung niên, sống tại xóm trọ, cách nhà nghỉ chỉ vài trăm mét.

Nhận lại được chiếc ví có đầy đủ giấy tờ và số tiền 17.526.000 đồng, Sang hạnh phúc chia sẻ: “Phép màu là có thật. Tôi không nghĩ có thể tìm lại được. Bản thân đã xác định là mất, chỉ mong tìm được giấy tờ thôi. Cảm ơn cô Thảo, và tất cả cộng đồng mạng đã chia sẻ, giúp đỡ tôi”.

Chàng trai trẻ tâm sự anh rất biết ơn vợ chồng người công nhân nghèo đã hoàn trả ví, và ngỏ ý muốn biếu chút tiền để cảm ơn nhưng họ từ chối. “Tôi xin số điện thoại và nói ra Tết vào lại sẽ đến nhà anh chị chơi, vì mọi người tốt bụng quá. Anh chị hiền hậu lắm, cứ vỗ vai, còn chúc tôi ăn Tết vui vẻ”, Sang cảm kích.

Sáng 6/2, Sang đã bắt xe khách về Thanh Hóa với niềm vui mừng khó tả. Phải mất 2 ngày, anh mới về tới quê, nhưng chặng đường phía trước sẽ không còn quá mệt mỏi vì niềm vui vừa qua. Sang tâm sự đã vào Vũng Tàu làm thuê được 6 năm, trung bình 2 năm mới về quê một lần. “Năm ngoái tôi không về, năm nay tích góp được chút tiền nên về thăm gia đình. Bình thường tôi để tiền trong thẻ, nhưng vì muốn về quê mua quà luôn cho mẹ, anh trai, em gái nên mới để tiền mặt trong ví. Không ngờ xảy ra sự cố, may mắn là tìm lại được”, Sang nói.

Chị Đào, chủ nhà nghỉ, cho biết sáng nay chị tất bật đi trả lại tiền cho mọi người, vì hôm qua có một số đã chuyển khoản, nhờ chị giúp cho chàng trai Thanh Hóa này.

Theo VNE

x