• TINHHOANET

Vụ thảm sát Bình Phước: Nhiều người kí tên xin thoát án tử cho Vũ Văn Tiến

Theo kế hoạch, ngày 21/3, TAND Cấp cao tại TP.HCM sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ thảm án sát hại 6 người ở Bình Phước. Trước đó, trên mười nghìn người đã ký tên xin thoát án tử cho Vũ Văn Tiến.

IMG_0106
Bố mẹ Vũ Văn Tiên với đơn thỉnh cầu. (Ảnh: VTC)

Khoảng 10.000 người đã ký vào đơn thỉnh cầu có nội dung: “Chúng tôi là những người dân lương thiện và vô cùng bất bình, phẫn nộ trước tội ác mà Nguyễn Hải Dương đã gây ra. Chúng tôi vô cùng thương xót cho nỗi đau thương mất mát của gia đình 6 nạn nhân và cũng thấu hiểu những bi kịch mà gia đình Tiến đang gánh chịu.

Chúng tôi cảm thông cho tình cảnh trớ trêu mà Tiến dính phải. Suy cho cùng, Tiến cũng là một nạn nhân của Dương. Vì thế, bằng chữ ký thay cho lời thỉnh cầu, chúng tôi mong các cơ quan chức năng xem xét cho Tiến một con đường sống”.

Những chữ ký này do gia đình Tiến đi xin hoặc một số trường hợp tự nguyện tới ký.

Theo luật sư Lê Văn Nam – người nhận bào chữa miễn phí cho Tiến, Dương nói rằng Tiến rất hiền, do không dám cãi lời nên bị lôi kéo tham gia vụ việc. Khi Dương ra tay đâm các nạn nhân, Tiến đều ngoảnh mặt hoặc bỏ ra ngoài.

Phiên tòa xét xử vụ thảm sát Bình Dương kết thúc hôm 17/12 đã tuyên án tử với Vũ Văn Tiến. Sau đó, Tiến đã nộp đơn xin giảm nhẹ hình phạt. TAND Cấp cao tại TP HCM dự kiến đưa ra xét xử phúc thẩm vụ này vào ngày 21/3.

Tại phiên phúc thẩm sắp tới, Tiến và bố mẹ tiếp tục yêu cầu luật sư Nam bào chữa cho mình. Tuy nhiên, Tòa cấp cao đã chỉ định người khác mà không triệu tập ông Nam dù ông có giấy chứng nhận bào chữa cho bị cáo. Theo luật, giấy này có giá trị trong giai đoạn tố tụng, trừ khi bị cáo không yêu cầu hoặc luật sự không tham gia theo quy định của pháp luật.

Luật sư Nam cho biết sẽ kiến nghị hoãn phiên phúc thẩm để tòa cấp cao đưa vụ án ra xét xử theo trình tự, đúng quy định của pháp luật.

Theo nội dung vụ án, vào rạng sáng 7/7/2015, Nguyễn Hải Dương cùng Vũ Văn Tiến đột nhập vào biệt thự của gia đình ông Lê Văn Mỹ ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành dùng dao sát hại 6 người trong nhà. Trước khi cùng Tiến gây án, Dương đã lên kế hoạch và rủ Thoại tham gia. Vào phút cuối, Thoại từ chối nhưng vẫn mua dao cho Dương gây án.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước đã xử phạt Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, ngụ An Giang) tử hình, Vũ Văn Tiến (25 tuổi, quê Bình Phước) tử hình, Trần Đình Thoại (28 tuổi) 16 năm tù cùng về tội Giết người và Cướp tài sản.

Theo vntinnhanh.vn

 

x