• TINHHOANET

Vụ sập công trình ở Đồng Nai: Tạm giữ hình sự 3 người

Sau vụ tai nạn sập công trình 10 người chết, cơ quan cảnh sát điều tra (CQCSĐT) đã tạm giữ hình sự Giám đốc và 2 nhân viên giám sát thi công của công ty TNHH Hà Hải Nga để điều tra.

Vụ sập công trình ở Đồng Nai: Tạm giữ hình sự 3 người
Công an khám nghiệm hiện trường sáng nay. (Ảnh: Kenh14.vn)

Sáng nay 15/5, đại tá Nguyễn Văn Kim, phó giám đốc CQCSĐT Công an Đồng Nai, cho biết đã tạm giữ hình sự Hà Huy Hải, giám đốc Công ty Hà Hải Nga, đơn vị thi công (ĐVTC) để xảy ra vụ tai nạn 10 người chết. Đồng thời cũng bắt tạm giam 2 nhân viên giám sát thi công của công ty này.

Vụ tai nạn sập tường làm 10 người chết, trong đó 8 người tử vong ngay tại hiện trường và 2 người qua đời khi được cấp cứu ở bệnh viện. 15 người bị thương đã qua cơn nguy kịch, hầu hết các nạn nhân đều bị đa chấn thương như bị thương phần mềm, gãy xương sườn, xương đòn, gãy tay…, trong đó có 2 người bị chấn thương cột sống.

Theo điều tra ban đầu, cơ quan điều tra cho hay công trình có vấn đề về thiết kế và chất lượng, đồng thời chưa thực hiện an toàn lao động theo yêu cầu. Tuy nhiên, ĐVTC cho rằng bản thân công ty đã thi công đúng tiêu chuẩn về chất lượng xây dựng.

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp thục phối hợp với Cục C02, C09 Bộ Công an, viện kiểm sát nhân dân, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai và cơ quan chuyên môn Bộ Xây dựng khám nghiệm hiện trường, điều tra.

Từ Thức (t/h)

x