• TINHHOANET

Vụ CSGT “bỗng dưng ngã ngữa”: Cần công minh – chính đại!!!

Một thông tin xôn xao dư luận và gây nhiều bàn cãi những ngày quan, đó là clip một cảnh sát giáo thông “bỗng dưng ngã ngửa?” được đăng tải trên nhiều tờ báo.

Một cảnh sát giáo thông “bỗng dưng ngã ngửa?” được đăng tải trên nhiều tờ báo, ngày 9/11/2018.
Một cảnh sát giáo thông “bỗng dưng ngã ngửa?” được đăng tải trên nhiều tờ báo, ngày 9/11/2018. (Ảnh chụp từ video)

Theo thông tin từ báo chí, thượng tá Huỳnh Dư Phi Long – Trưởng Công an TP. Quy Nhơn (Bình Định) cho hay cơ quan này đang củng cố hồ sơ để xử lý một vụ tai nạn giao thông cũng như hành vi cản trở người thi hành công vụ xảy ra tối 7/11.

>>> Bình Định: Cảnh sát giao thông ngã khi đang xử lí hiện trường tai nạn

Đặc biệt, trong clip có đoạn chiến sĩ CSGT “bất ngờ” ngã ra đường khi đang nói chuyện với thanh niên được cho là có hình vi cản trở người thi hành công vụ.

Hiện trường vụ tai nạn được đưa lên Facebook. (Ảnh cắt từ video)
Hiện trường vụ tai nạn được đưa lên Facebook. (Ảnh cắt từ video)

Sau khi thông tin kèm theo clip được đăng tải, không ít bạn đọc cho rằng chiến sĩ cảnh sát trên “tự ngã”.“Khi anh em CSGT đến hiện trường xử lý và đưa xe bị nạn về trụ sở công an thì 2 thanh niên có biểu hiện say rượu không cho đưa xe đi. Trong khi người bị nạn không nói gì thì 2 thanh niên không liên quan đến vụ tai nạn lại cản trở. Anh em đã giải thích nhưng 2 thanh niên này không nghe mà vẫn tiếp tục gây chuyện, chống đối. Từ đó xảy ra giằng co giữa CSGT và 2 thanh niên này”, thượng tá Long nói.

Trả lời báo chí, Thiếu úy Đinh Công Hoàng Linh – Đội CSGT Công an TP. Quy Nhơn (Bình Định), người bị ngã ra đường trong clip khẳng định, mình bị ngã thật chứ không hề “biểu diễn”.

“Trước đó xuất hiện một cơn mưa rất lớn nên thời điểm chúng tôi có mặt ở hiện trường vụ TNGT thì đường trơn trượt. Một nam thanh niên thúc cùi chỏ, mưa lớn, đường trơn cộng thêm lực đẩy cùi chỏ đã khiến tôi mất thế nên ngã”, thiếu úy Linh nói.

Ngược lại, anh Phạm Thanh Qua cho biết anh không hề có động thái thúc cùi chỏ. “Trong khi tay tôi vịn vào xe máy, nhưng thiếu úy kia tự ngã rồi lại chỉ tay vào tôi. Sau đó, các anh công an xông vào khống chế, đưa tôi về đồn công an…”, anh Qua nói.

Đọc thông tin về cú “trượt ngã” này, chợt nhớ cách đây hơn 2 năm (5/2016) đã từng có một cú ngã khá “ngọan mục” cũng của một chiến sĩ Cảnh sát giao thông xảy ra tại phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội.

Trở lại với vụ việc nói trên, việc xác minh có “ăn vạ” hay không, không hề khó. Do đó, để tránh những phỏng đoán, suy diễn, cơ quan chức năng nên sớm làm rõ sự việc. Nếu anh Qua húc cùi chỏ và cú húc đủ mạnh khiến thiếu úy Linh bị ngã thì phải xử anh Qua theo luật pháp.

Ngược lại, nếu thiếu úy Linh “tự ngã” để tạo hiện trường giả, kiếm cớ “ăn vạ” thì cũng phải xử lý nghiêm khắc bởi Công an nhân dân Việt Nam luôn làm việc công minh, chính đại.

>>> Xe container đâm Innova đi lùi và luật “xe to đền xe bé”?

Video: CSGT ngã ngữa được lan truyền trên Facebook

Bùi Hoàng Tám
Theo NongNghiep.vn

x