• TINHHOANET

Vụ bé gái 20 ngày tuổi bị giết hại tìm thấy xác ở bãi rác: Thủ phạm chính là bà nội

Tin lời thầy bói “bé gái là nghiệp chướng của gia đình”, bà nội ra tay sát hại cháu gái 20 ngày tuổi, rồi giấu xác phi tang.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường. (Ảnh: C.A)

Tối 28/11, trung tá Trình Hữu Thành, Trưởng công an thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) cho biết, nghi can sát hại bé gái 20 ngày tuổi chính là bà Phạm Thị Xuân (66 tuổi, quê Thái Bình), bà nội nạn nhân.

“Không phải vụ bắt cóc như thông tin ban đầu. Các bằng chứng và lời khai cho thấy tất cả đều do bà Xuân tự dàn dựng câu chuyện”, trung tá Thành nói.

Bước đầu bà Xuân khai, nguyên nhân khiến bà sát hại cháu nội là do nghe lời thầy bói. Một lần đi xem bói, thầy phán “bé gái là nghiệp chướng của gia đình” nên bà chờ cơ hội ra tay.

Chập tối 25/11, bà Xuân đã dùng tay sát hại cháu nội, rồi giấu dưới gầm giường. Sau đó ra nằm ngoài ngõ như không có chuyện gì xảy ra, rồi tự bịa đặt vụ việc có đôi nam nữ vào nhà dí dao, bịt miệng uy hiếp để cướp cháu nội.

Đợi đến rạng sáng, bà lén cho thi thể chau gái vào bao tải và mang ra bỏ tại thùng rác cách nhà khoảng 300m.

Bao tải sau đó được xe gom rác của công ty môi trường chuyển đến bãi tập kết ở phường Đông Sơn, cách nhà khoảng 10km. Gần trưa một ngày sau, thi thể bé được bà Dương Thị Thơm làm nghề nhặt rác tình cờ phát hiện.

Hiện trường vụ án. (Ảnh: Lam Sơn)

Trước đó, bé Lê Minh Anh 20 ngày tuổi là con của vợ chồng anh Lê Hữu Thuận (37 tuổi) và chị Lê Thị Thanh Huyền (38 tuổi) ngụ tại phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn được gia đình trình báo công an là bị bắt cóc, thông tin vụ việc được trình báo như sau:

Khoảng 18h45 ngày 25/11, bà Xuân (bà nội nạn nhân) đang bế bé gái trong nhà thì bị hai người bịt mặt đi xe máy xông vào nhà khống chế. Người đàn ông dùng dao đe dọa còn người phụ nữ dùng tay túm tóc, bịt miệng bà Xuân. Họ sau đó giằng lấy bé gái rồi rời khỏi hiện trường.

Gần hai ngày sau, thi thể bé được phát hiện tại bãi rác trung tâm thị xã Bỉm Sơn. Xác bé đựng trong một bao tải, bên ngoài có ghi tên người cha (là anh Thuận) và số điện thoại liên lạc.

Theo thông tin ban đầu từ nhà chức trách, nghi phạm trong vụ án nhiều khả năng là người thân của cháu bé, do mê tín dị đoan nên đã thuê hai kẻ nghiện ma túy gây án.

Tối 28/11, thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết lực lượng chức năng đã xác định được nghi phạm vụ bắt cóc, sát hại bé gái 20 ngày tuổi ở thị xã Bỉm Sơn chính là bà Phạm Thị Xuân – bà nội bé gái.

Hiện bà Xuân đã bị công an bắt giữ để phục vụ điều tra.

Chúc Di (t/h)

x