• TINHHOANET

Vụ ám sát Kim Jong-nam: Xuất hiện nhân vật thứ 3 bị tình nghi chỉ đạo hai sát thủ

Vụ ám sát Kim Jong-nam vừa qua đã có thêm tình tiết mới, đó là sự xuất hiện của một người đàn ông bí ẩn cùng 2 người phụ nữ bị tình nghi là hung thủ. Người này được cho là đứng sau chỉ đạo hung thủ thực hiện việc ám sát, và đã thay đổi y phục trước khi rời khỏi hiện trường.

nam 1
Người đàn ông bí ẩn được cho là chỉ đạo hai cô gái thực hiện cuộc ám sát. (Ảnh: China Press)

Tờ China Press của Malaysia ngày 15/2 cho biết, tại hiện trường Kim Jong-nam bị ám sát bằng kim độc có sự xuất hiện của một người đàn ông bí ẩn, người này sau đó đã thay đổi y phục và rời khỏi sân bay.

Theo tờ báo này, đối tượng thứ 3 bị tình nghi này được phát hiện trong khi các chuyên gia tiến hành phân tích hình ảnh từ camera giám sát sân bay. Theo đó, người này được cho là âm thầm đứng sau chỉ huy và ra lệnh ám sát.

Tờ báo này cho biết, trước khi tiếp cận Kim Jong-nam, hai người nữ được cho là sát thủ, từng có mặt cùng lúc với người đàn ông, và họ đã làm theo lệnh của anh ta. Sau khi án mạng xảy ra, người đàn ông này đi về phía WC sân bay, thay y phục rồi đón taxi rời khỏi đó.

Hiện cảnh sát dựa theo các thông tin thu được qua phân tích camera, đã tiến hành điều tra chiếc taxi và truy tìm tung tích của người đàn ông nói trên.

Phía cảnh sát nhận định, đây có thể chính là nhân vật mấu chốt trong vụ sát hại này, đưa việc điều tra tiến thêm một bước mới.

Trước đó, theo các trang tin của Nhật Bản và Malasia, một phụ nữ bị tình nghi là thủ phạm đã bị bắt và khai rằng, cô đã thực hiện việc này vì nghĩ nó là “trò đùa” do 4 người đàn ông đi cùng đề nghị thực hiện.

Theo NTDTV

x