• TINHHOANET

Vòng xoắn ốc bí ẩn xuất hiện ở Anh

Vòng xoắn ốc bí ẩn có chiều dài khoảng 30m, được khắc trên mặt đất gần Coventry, Anh.

Theo thông tin từ tờ báo địa phương, vòng xoắn ốc này được một nhà sử học phát hiện khi đang nghiên cứu về huyền thoại của các hiệp sĩ đền Thánh.
 
 
1
Vòng xoắn ốc kỳ lạ mới được phát hiện tại vùng nông thôn nước Anh.
 
Nhà sử học Chris McCaulay cho biết: “Tôi tình cờ phát hiện ra vòng tròn bí ẩn này khi đang cố tìm nơi hội họp của các hiệp sĩ đền Thánh, gần khu vực đền Balsall.  Tôi nhìn vào bản đồ và thấy một thứ gì đó thật đặc biệt, giống như một hình xoắn ốc vậy”.
 
 
2
Khoảng cách giữa hai vòng tròn kỳ lạ là 800m.
 
 
Nhà sử học Chris McCaulay nói rằng chưa thấy báo cáo nào về vòng xoắn ốc này. Đây có thể là phát hiện làm chấn động ngành sử học. Ông đã tìm kiếm trên internet để có thêm thông tin và tìm thấy một vòng tròn tương tự chỉ cách đó 800m, được phát hiện năm 2011.
 
 
3
Vòng tròn kỳ lạ được phát hiện năm 2011.
 
 
Năm 2011, một vòng tròn bên trong có hình ngôi sao 8 cánh và 16 cánh đã xuất hiện ở một cánh đồng gần Coventry, Anh. Ở giữa vòng tròn này là ký hiệu hình mặt trời với các kim tự tháp xung quanh.
 
Vòng tròn xoắn ốc mới được phát hiện nằm trong khu vực do các hiệp sĩ đền Thánh xây dựng. Theo nghiên cứu, các hiệp sĩ đền Thánh đã thành lập một thái ấp nhỏ ở khu đền Balsall, gần Balsall Common, cách đây 1000 năm. Hiện tại, khu vực gần các vòng tròn đã được cảnh sát phong tỏa để bảo vệ.

Theo Maskonline, Mirror

x