• TINHHOANET

Voi bất ngờ xông ra đường làm hàng chục người hoảng sợ tháo chạy

Hôm 11/4, ở huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã xảy ra một sự việc hy hữu khi một con voi bất ngờ từ trong rừng xông ra đường khiến người dân phải vứt xe tháo chạy.

Voi rừng phá xe máy người dân đi đường để lại.

Sáng 11/4, hàng chục người dân xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu hốt hoảng tháo chạy khi thấy con voi đực độ tuổi trưởng thành xuất hiện trên đường đi rẫy tại tiểu khu 59 thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai.

Do quá bất ngờ khi thấy con voi trong bụi lao ra, anh Nguyễn Văn Khang đã vứt xe máy bỏ chạy. Con voi có ngà lệch liền phá hại cây cối ven đường cùng xe máy của anh Khang. Khoảng 30 phút sau, bị nhân viên chức năng xua đuổi, nó đã trở lại rừng.

Một nhân viên kiểm lâm thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai cho biết, vào mùa khô, trong rừng thường thiếu thức ăn nên voi ra rẫy ăn trái cây của người dân.

Gần 2 tuần nay, con voi quý hiếm này thường xuất hiện ở khu dân cư. Con voi này rất hiền nhưng khi bị kích động, nó thường phá phách và gây nguy hiểm cho con người“, nhân viên này nói.

Trước đó, rạng sáng 5/4, con voi ngà lệch này cũng xuất hiện ở khu đất sản xuất nông nghiệp của người dân ở xã Phú Lý. Các nhân viên kiểm lâm đã được huy động đến để đuổi nó trở lại rừng.

Theo Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, đây là loại voi châu Á có tên khoa học Elephas maximus, được sách đỏ thế giới xếp vào loại EN – nguy cấp. Trong khi đó, sách đỏ Việt Nam đã xếp voi này vào loại CR – cực kỳ nguy cấp.

Theo VnExpress

x