Thủ lĩnh băng đảng khét tiếng của Miami trở thành mục sư sau khi nghe tiếng Chúa gọi

24/04/20, 15:27 Cuộc sống

Cựu thủ lĩnh băng đảng, anh Rene ‘Level’ Martinez, 45 tuổi, từng là một tay khủng bố khét tiếng ở Miami, một thành phố ở tiểu bang Florida, Hoa Kỳ. Từ nhỏ đến lớn, cuộc đời anh luôn gắn liền với tội lỗi và các tệ nạn. Cho đến khi Chúa xuất hiện và làm thay đổi toàn bộ cuộc đời anh.

u thủ lĩnh băng đảng, anh Rene ‘Level’ Martinez, 45 tuổi, từng là một tay khủng bố khét tiếng ở Miami
Cựu thủ lĩnh băng đảng, anh Rene ‘Level’ Martinez, 45 tuổi, từng là một tay khủng bố khét tiếng ở Miami. (Ảnh: Rene Level Martinez)

Martinez sống cùng mẹ tại Thành phố giải trí Florida. Từ nhỏ, anh đã được mẹ cho tiếp xúc với những nghi lễ của ma quỷ. Bà đã mổ gia súc tế thay cho anh, và thậm chí lúc đó anh có thể nhìn thấy những con quỷ đang bò lên khắp người của mình.

“Tôi bắt đầu nhìn thấy ma quỷ từ khi tôi còn là một đứa bé… Chúng đã ám ảnh tôi suốt cuộc đời”, Martine Martinez nói với Fox News. 

Đến năm 1990 khi Martinez trở thành một thiếu niên, anh bắt đầu nhúng sâu hơn vào con đường của tội lỗi. Anh cùng với một người nữa đã đồng sáng lập ra một trong những băng đảng khét tiếng nhất Miami là Latin Syndicate.

Năm 1990 khi Martinez trở thành một thiếu niên, anh bắt đầu nhúng sâu hơn vào con đường của tội lỗi. (Ảnh: Rene Level Martinez)

Không một tội ác nào mà những người như anh không dám làm, băng đảng của anh nhanh chóng tổ chức các hoạt động bạo lực và tội phạm như đua xe bắn súng và đột nhập vào nhà người khác.

“Tôi chứng kiến cái chết của rất nhiều bạn bè mình”, Martinez nói với CBN News trong một cuộc phỏng vấn, “gần 50 người bạn của tôi đã chết và những người còn lại đang sống trong tù”.

Kể cả bản thân anh cũng không ít lần từng đối mặt với tử thần.

“Tôi đã nằm trên giường và cận kề cái chết rất nhiều lần…”

Anh nói tiếp:

“Năm 14 tuổi, đã từng bị hôn mê. Gần như cả đời tôi là sống ở trong tù và rất nhiều lần tôi đã cận kề với thần chết. Nhưng tôi chưa bao giờ nhận ra một điều rằng, chính Chúa đã bảo vệ tôi trong suốt khoảng thời gian đó”.

Cho đến khi Martinez có một gia đình nhỏ và trở thành một người cha. Anh biết trách nhiệm của mình là cần phải làm gì đó để có tiền lo cho cô con gái bé bỏng. Anh đã tập môn võ tổng hợp (MMA) và đấm bốc tay trần với mục đích trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp.

Cho đến khi Martinez có một gia đình nhỏ và trở thành một người cha.(Ảnh: Rene Level Martinez)

Cuối cùng anh đã thành công. Martinez nổi tiếng trên toàn thế giới sau khi đánh bại người đã 3 lần đoạt giải vô địch thế giới, võ sĩ Ricardo Mayorga ở Nicaragua. 

Từ đó, anh được nhiều người biết đến với biệt danh là Level.

“Bây giờ tôi vẫn nhớ về ngày đó…  trong thời gian thi đấu tôi vẫn là thành viên các băng nhóm. Và tôi vẫn làm tất cả những chuyện điên rồ đó”.

Martinez nổi tiếng trên toàn thế giới sau khi đánh bại người đã 3 lần đoạt giải vô địch thế giới
Martinez nổi tiếng trên toàn thế giới sau khi đánh bại người đã 3 lần đoạt giải vô địch thế giới. (Ảnh: Rene Level Martinez)

Mặc dù là kẻ mà ai cũng phải sợ hãi, nhưng anh chưa từng cảm thấy mình đang thực sự hạnh phúc. Trong một lần, anh còn phát hiện ra mẹ của mình nhiều lần cố tự sát. Nhưng sau đó, dì của Martinez, người đã không nói chuyện với mẹ anh trong một khoảng thời gian dài đã khuyên mẹ anh hãy cầu cứu Chúa.

Từ đó, bà ấy đã bắt đầu một khóa tu tại nhà thờ và chính thức trở thành con chiên của Chúa. Bà cũng cầu nguyện cho anh, và từ đó cuộc đời của anh cũng xuất hiện những chuyển biến kỳ diệu.

Vào năm 2013, anh đã nghe thấy âm thanh của Chúa đang nói với chính mình:

“Ông nói với tôi rằng ‘ta tha thứ cho con khi đã lầm đường trong khoảng thời gian qua…. ngay bây giờ con hãy đến với ta hoặc ta sẽ không bảo vệ con nữa’”.

Sau lần đó, anh như bừng tỉnh giấc sau cơn mê dài, anh đã đáp lại lời Chúa bằng cách bước chân ra khỏi vũng lầy mà trước nay anh đã nhúng mình vào. Martinez đã nghe theo lời Chúa và bắt đầu một cuộc đời mới lại một lần nữa.

Martinez đã nghe theo lời Chúa và bắt đầu một cuộc đời mới lại một lần nữa.
Martinez đã nghe theo lời Chúa và bắt đầu một cuộc đời mới lại một lần nữa. (Ảnh: Rene Level Martinez)

Đến năm 2016, Martinez chính thức được rửa tội “Đó là ngày 10 tháng 4 năm 2016; ngày hôm đó đã thay đổi cuộc đời tôi… Tôi chưa từng sống như vậy”,  anh nói với Fox News. 

“Có một điều bất ngờ đã xảy ra với cuộc đời tôi mà tôi không thể giải thích. Đó là Chúa Giêsu, chỉ có Chúa Giêsu mới làm được”, Martinez cho biết thêm.

“Người dân đã từng gọi tôi là ‘Level’ khét tiếngNhưng không, tôi là Chiến binh Level. Tôi là một Chiến binh cho Chúa Kitô”.

Quả thật, Martinez gần như đã lột xác thành một con người hoàn toàn mới. Anh đã đến thăm các nhà tù, các dự án nhà ở vô gia cư, và những con đường mà anh đã từng đi qua lúc còn là thành viên của băng đảng khét tiếng. 

Tuy nhiên, lần này Martinez đến không phải để gây nên nỗi sợ hãi, anh đến để truyền bá lời giảng của Chúa Giêsu. Và thậm là khuyên bảo và giúp cho các thành viên trong băng đảng được rửa tội, trong đó có cả cựu thành viên trong băng đảng Latin Syndicate.

Những gì Chúa làm thật tuyệt vời. Mọi người bỏ súng ra, đưa nó cho bạn bè của họ và đi vào trong nhà thờ để thú tội, sau đó họ bước ra ngoài và vừa đi vừa khóc với Chúa.”, một người từng là cầm đầu băng đảng nói với CBN News. 

Martinez còn gọi mình là người đưa tin cho Chúa Jesus và chia sẻ thông điệp tâm linh của mình với hàng chục ngàn người theo dõi trên trang Instagram.

Niềm tin của Martinez vào thần thánh đã kéo anh ra khỏi hố đen của tội ác và bạo lực. Câu chuyện về cuộc đời của anh giờ đây đang giúp thay đổi cuộc sống của rất nhiều người đã từng lầm lạc. Thậm chí đã trở thành một chủ đề ý nghĩa được chuyển thể thành bộ phim tài liệu “The Warrior Level” được xuất bản vào năm 2018.

Thanh Thiên (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
  • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

    Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

    Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

    Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

    Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

    Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

    Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

    Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

    Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x