• TINHHOANET

“Võ Mỵ Nương truyền kỳ” – Công nghệ thời phẫu thuật thẩm mỹ

Kể từ thời điểm công chiếu, bộ phim truyền hình nhiều tập Võ Mỵ Nương truyền kỳ, nhận được không ít đánh giá tích cực cũng như phê bình từ mạng truyền thông. Thành công của phim là… gây nhiều tranh cãi, nào là sai lệch lịch sử, rồi thì trang phục cho đến thẩm mỹ.

Nhiều khán giả tinh mắt nhận ra đôi lông mày “bên thấp bên cao” của Phạm Băng Băng trong Võ Mỵ Nương truyền kì.

Nhiều khán giả phàn nàn khi phim bị kiểm duyệt cắt bỏ các cảnh lộ ngực, cảnh phòng the, làm phim kém đi tính mạch lạc, và gây hụt hẫng, còn máy quay lúc nào cũng chỉ chăm chăm vào phần đầu của diễn viên. Sau những phiền toái trên, khán giả bắt đầu chú ý vào chi tiết đôi chân mày “con đậu con bay” của nữ diễn viên Phạm Băng Băng.

Nhiều bình luận viên cho biết, họ quan sát thấy chân mày bên phải của cô nàng bị đẩy lên khá cao so với bên còn lại qua các cảnh quay trên phim. Một số khán giả châm biếm, đôi lông mày lệch như vậy cũng tốt, nó làm tăng thêm tính “quyền uy” của vị nữ hoàng đế. Tuy nhiên, giới chuyên môn cho rằng đôi chân mày không đều của Phạm Băng Băng là kết quả của phẫu thuật thẩm mỹ tạo mi mắt.

Hiện nay, một số quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, phẫu thuật thẩm mỹ tạo mi mắt dần trở nên phổ biến, do phụ nữ luôn muốn có đôi mắt trông to, có hồn và hấp dẫn hơn, thay vì đôi mắt truyền thống mà phương Tây hay gọi đùa là mắt híp châu Á.

Cô Trần, 26 tuổi, đã thực hiện qua phẫu thuật tạo mi mắt tại một bệnh viện ở Quảng Đông vào tháng 7/2014, cho biết cô đã nhận được “phần thưởng” phụ là đôi chân mày “bên thấp bên cao”.

Cô lo lắng hỏi bác sĩ về tình trạng này, và được cho biết đây là điều bình thường, và sẽ hồi phục sau một thời gian. Tuy nhiên, hơn nửa năm trôi qua mà “dị” điểm trên vẫn chưa biến mất, thậm chí các vết sẹo hậu phẫu tạo mi mắt giờ đây còn lộ rõ hơn.

Không hài lòng với cách trả lời của vị bác sĩ, cô Trần đã khiếu nại lên bệnh viện. Chuyên gia phẫu thuật của bệnh viện sau đó đã lấp liếm rằng, “khách hàng này trước khi làm phẫu thuật đã có đôi chân mày lệch, chúng tôi đã giúp cải thiện cho cô rồi. Ai cũng có gu thẩm mỹ riêng, chúng tôi  cho rằng  kết quả phẫu thuật đã rất thành công”.

Phải chăng đã đến lúc chúng ta dần chấp nhận phim ảnh, sản phẩm và chất lượng “made in China”?

Bruce Phan – Theo Vision Times

x