• TINHHOANET

Võ Hạ Trâm tạo hit mới với Sakura Sakura

Võ Hạ Trâm hóa thân thành Rin’ với ca khúc Sakura Sakura. Đây được xem là một tiết mục khó với phần lời tiếng Nhật không hề dễ dàng.

Tuy tự tin về chất giọng của mình nhưng Hạ Trâm cũng gặp một số khó khăn khi phải hát tiếng Nhật – ngôn ngữ cô không hề hiểu. Thế nhưng, chỉ vỏn vẹn có 5 ngày tập luyện, nữ ca sĩ sinh năm 1990 đã có thể phát âm và thể hiện ca từ của ca khúc như một ca sĩ “bản gốc” chuyên nghiệp.

Không chỉ đòi hỏi về phần ngôn ngữ, tiết mục lần này còn làm khó Võ Hạ Trâm về kỹ năng biểu diễn. Cô đã phải vừa hát, vừa đánh đàn tranh cho tiết mục lần này. “Khi Trâm chơi Piano, Trâm sử dụng hai tay, còn biểu diễn đàn tranh thì phải một tay bấm, một tay gảy dây đàn nên có chút khó khăn”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Dù có chút khó khăn nhưng khi xem phần trình diễn của Võ Hạ Trâm, ban giám khảo và khán giả đã không ngừng xuýt xoa khen ngợi khả năng học hỏi nhanh và ứng biến tài tình của cô.

Bên cạnh đó, ở Võ Hạ Trâm còn có thế mạnh về thanh nhạc và cô cũng chịu khó nghiên cứu nhân vật kỹ lưỡng nên góp phần làm cho tiết mục trở nên hoàn hảo và gần như giống với bản gốc. Tuần này, Võ Hạ Trâm đã chú trọng rất kỹ vào cách hát lấy hơi từ mũi rất đặc trưng của người Nhật.

Chia sẻ về phần trình diễn của Võ Hạ Trâm, giám khảo Mỹ Linh cho biết: “Tôi xem tiết mục này không chỉ là xem có giống không mà là tôi đang thưởng thức giọng hát của Võ Hạ Trâm. Tôi rất thích tiết mục này qua giọng hát của em”

Giám khảo Đức Huy thì cho biết: “Tôi thấy ấn tượng lắm, nói không biết có quá không nhưng tôi thấy bạn hát tốt hơn cả nhóm phiên bản gốc, nhất là những lúc bạn lên cao. Hôm nay kỹ thuật và giọng hát của bạn hoàn hảo. Tôi không tìm được chỗ nào để chê”.

Giám khảo Hoài Linh tiếp tục dành nhiều lời ưu ái cho Võ Hạ Trâm: “Tôi coi thần thái và thưởng thức tiếng hát của bạn. Bài hát này không ào ạt nhưng nó vẫn có cao trào để thấy hết được giọng hát của Võ Hạ Trâm. Khi anh nghe Trâm hát anh có cảm giác anh có một âm hưởng rất giống người Nhật”.

vo ha tram (8)

Tham gia Gương mặt thân quen, Võ Hạ Trâm đã phần nào mang mình gần với khán giả hơn, giới thiệu hình ảnh một Võ Hạ Trâm đầy tài năng, đa phong cách trong âm nhạc. Võ Hạ Trâm sẽ không đóng khung mình trong dòng nhạc truyền thống cách mạng mà cô muốn thử sức mình với nhiều dòng nhạc khác nhau. Hình ảnh của Võ Hạ Trâm hướng đến cũng ngày càng thanh lịch, trẻ trung và đầy cuốn hút.

Tổng hợp

x