• TINHHOANET

Vợ bất chấp đau đớn vượt cạn “sớm” để chồng kịp nhìn mặt con “lần cuối”

Người chồng bị ung thư ruột già giai đoạn cuối nên vợ đã quyết định vượt cạn sớm hai tuần để chồng được bế con gái trước khi anh qua đời.

Câu chuyện cảm động này xảy ra vào năm 2011, khi người cha 52 tuổi, Mark Aulger ở Texas, Mỹ, mắc bệnh ung thư và chỉ còn sống được không đến một tuần. Vợ anh, chị Diane đã thương lượng với bác sỹ với hy vọng có thể cho con gái ra đời sớm hơn vì bệnh tình của anh Mark đã vào giai đoạn di căn nên nằm liệt giường.

Mong muốn của chị đã thành hiện thực, ca sinh mổ đã diễn ra trước ngày dự sinh 2 tuần và nhờ đó anh Mark đã có cơ hội được nhìn thấy con gái mình. Giây phút anh bế con gái vào lòng cảm động hơn bất cứ khoảnh khắc nào.

Giây phút anh Mark Aulger được ôm con gái mới sinh vào lòng trước khi hôn mê. Ảnh: All new

Bé Savannah chào đời hôm 18/1/2012. Mark là người đầu tiên bế con, anh có 45 phút quý giá để nhìn và ôm ấo con gái khi rơi vào trạng thái hôn mê.

Diane nhớ lại khoảng khắc thiêng liêng đó: “Khi tôi sinh con, anh ấy nằm trên chiếc giường cạnh vợ. Với tôi, đó là một ngày thật đẹp. Lúc y tá vệ sinh cho em bé xong xuôi rồi trao lại cho Mark, tôi trông thấy nỗi đau dâng đầy trong đôi mắt chồng. Mark trò chuyện với con và bảo rằng anh là bố của bé”.

Người vợ quyết định sinh non để chồng sắp mất được gặp con khiến triệu người cảm động. Ảnh: All new

Ngày hôm sau, Mark còn được bế con một phút và rơi vào trạng thái hôn mê và qua đời hai hôm sau.

Bà mẹ 5 con Diane nói: “Lúc tôi mang bầu, anh ấy thường áp sát vào bụng tôi và nói chuyện với con, anh ấy vẫn thường xúc động như thế. Anh ấy còn nói với con gái rằng anh ấy sẽ là người bố tốt nhất trên đời của con”.

Đưa ra quyết định vô cùng ý nghĩa vì người chồng sắp qua đời, chị Diane được gia đình, bạn bè vô cùng ủng hộ và khiến rất nhiều người cảm động.

Tổng hợp

x