• TINHHOANET

Vĩnh Long: Nghi gạo giả vì cơm như xác giấy

Phát hiện cơm đang nhai như xác giấy, ông T. lo lắng và vội trình báo với cơ quan chức năng về số gạo nghi là gạo giả đã mua trước đó.

Túi gạo 5 kg mà ông T. nghi là gạo giả. (Ảnh: Internet)

Ngày 18/2, ông Trần Ninh Sơn – Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Vĩnh Long cho biết, đang kết hợp với các ngành chức năng làm rõ vụ gạo “nghi” giả trên địa bàn.

Trước đó, vào ngày 16/2, ông Nguyễn H.T. (SN 1964, ngụ phường 2, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) thông tin đến báo chí, vào dịp tết, gia đình ông có mua 2 túi gạo (mỗi túi có trọng lượng 5kg) với giá 140.000 đồng ở một cửa hàng bách hóa trên địa bàn TP.Vĩnh Long đem về dùng thì phát hiện có chất lạ lẫn bên trong.

Ông T. cho biết, nếu nhai kỹ cơm đã được nấu chín từ loại gạo này thì sau khi ăn, trong miệng còn lại trơ xác giống như xác giấy. Tuy chưa thể khẳng định là gạo giả, gạo nhựa nhưng đã khiến gia đình ông lo lắng do đã ăn hết hết khoảng 5kg gạo.

“Vì bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, cũng như quyền lợi của bà con nông dân nên tôi quyết thông tin kịp thời đến cơ quan chuyên trách để làm rõ nhằm trấn an dư luận”, ông T. mong muốn.

Theo quan sát, túi chứa gạo nghi là giả mà ông T. cung cấp chỉ có in dòng chữ: “Chúc mừng năm mới, gạo đặc sản, hương lài, thơm ngon đặc biệt và logo dấu tròn “Vì sức khỏe cộng đồng, gạo sạch đạt tiêu chuẩn cao””. Ngoài ra, trên bao bì không tìm thấy bất kỳ thông tin nào về xuất xứ, nguồn gốc gạo.

Theo nguoiduatin

x