• TINHHOANET

Vĩnh Long: Cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Do có nhiều sai phạm trong việc lãnh đạo, điều hành và thực hiện nguồn kinh phí ngân sách cấp tại đơn vị và các nguồn quỹ hội, ông Lê Đông Nhạc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Vĩnh Long mới đây đã bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng. 

Ông Bùi Văn Nở (đứng) - chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Long - thông tin kỷ luật 4 lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Vĩnh Long. (Ảnh qua tuoitre)
Ông Bùi Văn Nở (đứng) – chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Long – thông tin kỷ luật 4 lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Vĩnh Long. (Ảnh qua tuoitre)

Vào chiều 15/5, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Vĩnh Long đã tổ chức buổi họp báo thông tin về kết quả kỷ luật đảng viên vi phạm đối với những sai phạm tại Hội Chữ thập đỏ của tỉnh này.

Cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh

Tại buổi họp, UBKT tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã thi hành kỷ luật đối với bốn lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, trong đó có Chủ tịch Hội là ông Lê Đông Nhạc, bị cách tất cả chức vụ trong Đảng.

Được biết, trước khi là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long nhiệm kỳ 2016-2021, ông Nhạc từng giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, ngoài ra ông còn là Bí thư Chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2010-2015 và 2015-2020.

Theo UBKT tỉnh thì ông Nhạc có khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo, điều hành và thực hiện nguồn kinh phí ngân sách cấp tại đơn vị và các nguồn quỹ hội; vi phạm quy chế làm việc của chỉ thị, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan; chấp hành không nghiêm kết luận của đoàn kiểm tra Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Với những khuyết điểm vi phạm nêu trên, ông Nhạc là người chịu trách nhiệm chính, với vai trò là người đứng đầu cấp ủy cả hai nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020 và thủ trưởng đơn vị nhiệm kỳ 2016-2021.

Kỷ luật thêm 3 lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ

Theo UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Long, ngoài việc cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nhạc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã tiến hành kỷ luật đối với 3 lãnh đạo khác của Hội Chữ thập đỏ tỉnh bằng hình thức cảnh cáo. Cụ thể, 3 lãnh đạo trên là:

  • Bà Nguyễn Thị Kiều Linh, Chi ủy viên Chi bộ cơ sở Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long nhiệm kỳ 2015-2020, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.
  • Bà Trần Thị Tuyết Mai, nguyên Chi ủy viên Chi bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2010-2015, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021, hiện là Phó Chủ tịch không chuyên trách Hội Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016-2021, Trưởng Ban Hiến máu tình nguyện… 
  • Ông Trần Văn Minh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, 2016-2021. 

Bà Mai và ông Minh đã có khuyết điểm, vi phạm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nguồn kinh phí ngân sách cấp tại đơn vị và các nguồn quỹ hội; chấp hành không nghiêm kết luận của đoàn kiểm tra Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Hiện, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Long đã đề nghị Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam xem xét, thi hành kỷ luật về chính quyền theo quy định đối với 4 người nêu trên.

Vũ Tuấn (t/h)

x