• TINHHOANET

Vingroup lập Hãng hàng không Vinpearl Air, mở trường đào tạo phi công ngay trong tháng 8

Tập đoàn Vingroup cho biết, vừa thành lập Công ty Vinpearl Air có vốn điều lệ 1.300 tỉ đồng tại Hà Nội với ngành nghề kinh doanh chính là vận tải hành khách hàng không, song song với đó là mở trường đào tạo phi công, dự kiến sẽ tuyển sinh trong tháng 8 tới.

Vingroup lập Hãng hàng không Vinpearl Air
Vingroup lập Hãng hàng không Vinpearl Air. (Ảnh qua vietnamfinance)

Ngày 29/5, phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch – đầu tư thành phố Hà Nội đã cấp đăng ký thay đổi cho Công ty CP Phát triển thương mại và dịch vụ VinAsia của tập đoàn vingroup đổi tên thành Công ty CP Hàng không Vinpearl Air.

Cùng với việc đổi tên, ngành nghề kinh doanh chính của công ty cũng được thay đổi từ kinh doanh bất động sản sang vận tải hành khách hàng không.

Vinpearl Air với vốn điều lệ nghìn tỷ

Vinpearl Air được thành lập vào ngày 22/4/2019, với số vốn điều lệ là 1.300 tỷ đồng, có trụ sở chính đặt tại Khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội, gồm 3 cổ đông sáng lập là CTCP Phát triển du lịch VinAsia (góp 45% vốn), ông Hoàng Quốc Thủy (30%) và ông Phạm Khắc Phương (25%). 

Người đại diện pháp luật Vinpearl Air là bà Nguyễn Thanh Hương (1972). Cổ đông Phạm Khắc Phương là người từng giữ nhiều chức vụ chủ chốt tại Vingroup và Vinpearl. Công ty CP Phát triển du lịch VinAsia, cổ đông lớn nhất của Vinpearl Air có tiền thân là CTCP Phát triển du lịch Nam Hà, được thành lập vào tháng 6/2017.

Bên cạnh Vinpearl Air, trong năm 2019 còn có ít nhất 2 doanh nghiệp được thành lập với tham vọng gia nhập thị trường hàng không là Vietravel Airlines – do Vietravel sở hữu 100% vốn và Thiên Minh Airlines thuộc Tập đoàn Thiên Minh.

Mở trường đào tạo phi công tuyển sinh trong tháng 8 này

Ngoài việc đăng kí vận hành hãng hàng không mới, ngày 9/7 mới đây, Vingroup và Tập đoàn CAE (Canada) đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo phi công, kỹ thuật bay và các nhân sự khác trong lĩnh vực hàng không nhằm cung cấp nguồn lực kỹ thuật cao cho Việt Nam và thế giới. 

Vingroup sẽ tuyển sinh và đào tạo phi công ngay trong tháng 8/2019.
Vingroup sẽ tuyển sinh và đào tạo phi công ngay trong tháng 8/2019. (Ảnh qua tintuc)

Theo đó, tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, Vingroup đã thành lập Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không (Vin Aviation School) và Trung tâm huấn luyện bay Vinpearl Air (VPA Training Centre) tại Việt nam để đào tạo phi công và thợ máy. 

Dự kiến, mỗi năm sẽ có 400 phi công và thợ máy đạt tiêu chuẩn quốc tế CAAV, FAA và IASA được cung ứng ra thị trường.

Theo thông tin ban đầu của đại diện Vingroup thì việc tuyển sinh lứa phi công đầu tiên sẽ được tiến hành ngay trong tháng 8/2019 này.  

Vũ Tuấn (t/h)

x