• TINHHOANET

Vietnam Airlines đã sẵn sàng đáp ứng chất lượng cao nhất cho Hội nghị APEC 2017

Đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong dịp Việt Nam đăng cai Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương 2017 (APEC 2017) diễn ra từ 5/10 – 13/11, Vietnam Airlines tăng thêm gần 110 chuyến bay, trên đường bay giữa Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh với Đà Nẵng.

vietnam-airlines-1506328619152

Với 21 quốc gia thành viên và 20 tổ chức nền kinh tế thế giới tham dự, Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương 2017 (APEC 2017) không chỉ là một vinh dự mà còn là một trách nhiệm để chứng minh vị thế xứng đáng của Việt Nam giữa các nền kinh tế dẫn đầu thế giới hiện nay.

Với tư cách là đối tác đặc biệt, nhà vận chuyển chính thức của Hội nghị APEC, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã có những đóng góp quan trọng trong việc vận chuyển khi tăng tần suất chuyến bay cũng như chuẩn bị các phương án nâng cao nguồn nhân vật lực tốt nhất phục vụ Hội nghị thượng đỉnh APEC tại Đà Nẵng.

30 phút có chuyến bay đi/đến Đà Nẵng

Đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong giai đoạn từ 5/10 – 13/11, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm gần 110 chuyến bay, tương ứng hơn 20.000 ghế trên đường bay giữa Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh với Đà Nẵng, nâng tổng ghế cung ứng lên gần 400.000 ghế.

Cụ thể, đường bay Hà Nội – Đà Nẵng tăng thêm 64 chuyến, trung bình đạt hơn 4.800 ghế/ngày và đường bay Thành phố Hồ Chí Minh – Đà Nẵng tăng thêm 44 chuyến, trung bình đạt gần 6.000 ghế/ngày.

Đặc biệt, vào những ngày cao điểm nhất (6/11 và 11/11), Vietnam Airlines khai thác hơn 50 chuyến bay/ngày giữa Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh với Đà Nẵng, trung bình cứ 30 phút có một chuyến bay đến hoặc đi từ Đà Nẵng.

Với kế hoạch khai thác này, Vietnam Airlines không những đáp ứng được nhu cầu đi lại lớn trong tuần lễ cấp cao APEC, mà còn đảm bảo cho việc nối chuyến và di chuyển của các quan chức, đại biểu từ 21 nền kinh tế trong APEC và khách du lịch đến Đà Nẵng tham gia các hoạt động bên lề, cũng như các nhân sự chuẩn bị cho sự kiện từ trước đó.

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết: “Với vai trò là hãng hàng không Quốc gia luôn đồng hành cùng các sự kiện lớn của đất nước, Vietnam Airlines tự hào là nhà tài trợ, đối tác đặc biệt phục vụ APEC, đồng thời vẫn đảm bảo được hoạt động khai thác thường lệ phục vụ hành khách, mang đến sự chuyên nghiệp và dịch vụ đẳng cấp 4 sao”.

Theo ông Thành, Vietnam Airlines đã chủ động điều chỉnh kế hoạch bảo dưỡng máy bay và đào tạo phi công, tiếp viên để đưa đội bay sớm trở lại khai thác, đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách trong giai đoạn cao điểm đặc biệt này.

Các chuyến bay trong giai đoạn này đã được mở bán và cập nhật liên tục theo thực tế đặt giữ chỗ. Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách nên chủ động kế hoạch đi lại và liên hệ với các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines về khả năng xác nhận chỗ trên chuyến bay để có lựa chọn phù hợp. Hãng sẽ tiếp tục bám sát nhu cầu và tăng thêm chuyến bay để phục vụ Hội nghị thành công tốt đẹp.

Nhân viên phải có tiêu chuẩn phục vụ chuyên cơ

Là đơn vị phục vụ các chuyến bay đến/đi và các dịch vụ ở sân bay, Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) của Vietnam Airlines tại Đà Nẵng dự kiến sẽ tăng công suất phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 từ 160 chuyến/ngày lên 180 chuyến/ ngày. Vào những khung giờ cao điểm như 8 – 10 giờ; 12 – 14 giờ; 18 – 19 giờ, VIAGS dự kiến phục vụ 11 tàu bay đi và đến sân bay quốc tế Đà Nẵng/giờ.

Để đảm bảo nguồn lực phục vụ trong suốt quá trình diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh APEC, VIAGS đã đẩy mạnh tuyển dụng, tập huấn và điều động nhân viên từ VIAGS Nội Bài và Tân Sơn Nhất tăng cường vào Đà Nẵng. Nhân viên được điều động phải đảm bảo các tiêu chí về ngoại hình, trình độ tiếng Anh, đạt tiêu chuẩn phục vụ chuyên cơ, năng lực phục vụ tốt nhất.

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam liên tục tổ chức các lớp đào tạo tiếng Anh cho các bộ phận phục vụ trực tiếp, xây dựng checklist onlines nhằm triển khai nhanh chóng, kịp thời chuyên nghiệp trong công tác phục vụ; trong đó chú trọng xây dựng quy định tiêu chuẩn dịch vụ khai thác chuyên biệt với chất lượng dịch vụ 5 sao.

Song song với yếu tố nhân lực, VIAGS cũng đẩy mạnh rà soát và đánh giá chất lượng tốt nhất, huy động VIAGS Nội Bài, Tân Sơn Nhất và phối hợp cùng với đơn vị phục vụ mặt đất tại khu vực nhằm đảm bảo số lượng lên tới hàng trăm trang thiết bị đúng tiêu chuẩn; triển khai sơn trang thiết bị theo nhận diện thương hiệu hoàn tháng trước 15/10 vừa qua.

Bên cạnh đó, Công ty cũng đã triển khai phương án đảm bảo công tác an ninh, an toàn như làm việc với Công an thành phố, Công an cửa khẩu thẩm tra lý lịch đảm bảo công tác an ninh nội bộ, phối hợp Cảng diễn tập công tác phòng chống cháy nổ và phòng chống lỗi hệ thống an ninh mạng.

TinhHoa tổng hợp

x