• TINHHOANET

Việt Nam xác nhận ca thứ 13 nhiễm virus corona thuộc tỉnh Vĩnh Phúc

Trở về Vĩnh Phúc vào ngày 17/1 sau thời gian đi tập huấn ở Vũ Hán, nữ công nhân 29 tuổi không có biểu hiện bệnh như ho, sốt nhưng kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm lại dương tính với virus corona…

Việt Nam ghi nhận 13 ca dương tính với virus corona. (Ảnh qua Zing)
Việt Nam ghi nhận 13 ca dương tính với virus corona. (Ảnh qua Zing)

Tối 7/2, Bộ Y tế thông tin về trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona (nCoV).

Theo đó, nữ bệnh nhân là N.T.N. (29 tuổi, trú tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), một trong 8 công nhân đi tập huấn tại Vũ Hán và về nước hôm 17/1. (Có 5 người được xác định dương tính với nCoV trước đó).

Chị N. là một trong 3 người còn lại trong đoàn chưa mắc bệnh tính đến 18h ngày 7/2 và cũng không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho, được cách ly tại sở y tế địa phương.

Tuy nhiên, theo kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm lấy ngày 3/2 mà Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương vừa công bố thì chị N lại dương tính với chủng virus corona.

Hiện, nữ bệnh nhân này đã được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo trong tình trạng khỏe mạnh.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 13 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Tổ chống dịch lưu động của Bộ Y tế thăm 1 trong 8 bệnh nhân nhiễm virus corona ở Vĩnh Phúc ngày 6/2. (Ảnh qua tuoitre)
Tổ chống dịch lưu động của Bộ Y tế thăm 1 trong 8 bệnh nhân nhiễm virus corona ở Vĩnh Phúc ngày 6/2. (Ảnh qua tuoitre)

Trong đó, Vĩnh Phúc có 8 trường hợp (5 người nằm trong nhóm công nhân trở về từ Vũ Hán, 3 người là ca tiếp xúc gần với bệnh nhân), 1 trường hợp khác ở Khánh Hòa (đã ra viện), 1 ca ở Thanh Hóa (đã ra viện) và 3 ca khác ở TP.HCM (1 đã ra viện).

Được biết, tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và ngành y tế đã tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh đã được tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Các bệnh viện, viện trung ương cũng đang cử đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm về tỉnh Vĩnh Phúc để hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ sở y tế.

Vũ Tuấn (t/h)

x